Yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai làm rõ việc tụ tập đông người, xử lý cá nhân vi phạm

Chiều 12/4, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế có công văn gửi Bệnh viện Bạch Mai yêu cầu làm rõ một số nội dung "tụ tập đông người, không đeo khẩu trang trên sân bệnh viện”.
Bác sĩ, y tá Bệnh viện Bạch Mai bật khóc khi được gỡ lệnh cách ly Bệnh viện Bạch Mai chấm dứt hợp đồng với Trường Sinh Mẹ của học sinh 15 tuổi ở Hạ Lôi cũng dương tính với COVID-19 Bệnh viện Bạch Mai hoạt động bình thường trở lại từ 12/4 Bắc Giang công khai số điện thoại đường dây nóng của Ban chỉ đạo Covid-19 cấp tỉnh, huyện và thành phố Xét nghiệm, theo dõi 25 trường hợp từ Bệnh viện Bạch Mai về Điện Biên Hải Dương: Trường hợp sốt có liên quan đến bệnh viện Bạch Mai xét nghiệm âm tính

Trong văn bản của mình, Bộ Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai xác minh, làm rõ về clip được chia sẻ trên mạng xã hội hôm 10/4 khi nhiều người, được cho là nhân viên bệnh viện hát hò tại sân bệnh viện, có người không đeo khẩu trang, vi phạm về giãn cách xã hội.

“Xem xét, xử lý các cá nhân vi phạm gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh” - Cục Quản lý, khám chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu. Đồng thời yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai gửi báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 13/4 để báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

yeu cau benh vien bach mai lam ro viec tu tap dong nguoi xu ly ca nhan vi pham
Yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai làm rõ việc tụ tập đông người, xử lý cá nhân vi phạm

Trước đó, hôm 10/4, trên mạng xã hội đã xuất hiện một clip dài hơn 3 phút, trong đó có các nhân viên y tế Bệnh viện đang hát với sự góp mặt của thùng loa, có một số nhân viên không đeo khẩu trang.

Thời điểm hát là sau khi thành phố Hà Nội có thông báo sẽ gỡ bỏ phong tỏa với Bệnh viện Bạch Mai vào 12/4.

Bệnh viện Bạch Mai thực hiện quy định “nội bất xuất, ngoại bất nhập” bắt đầu từ ngày 28/3 sau khi ghi nhận thêm 2 ca dương tính với Covid-19 tại bệnh viện.

Trước đó, gần 5.000 nhân viên, y bác sĩ của Bệnh viện đã âm tính với Covid-19 sau 2-3 lần xét nghiệm.

Bệnh viện Bạch Mai đã kết thúc cách ly y tế từ 0h ngày 12/4, tuy nhiên, bệnh viện vẫn chưa tiếp nhận các bệnh nhân ngoại trú và tái khám, chỉ điều trị nội trú và cấp cứu những trường hợp nặng

Giám đốc Bệnh viện cho biết, dự kiến, bệnh viện sẽ trở lại khám chữa bệnh bình thường vào đầu tháng 5 sau khi xin ý kiến của Bộ Y tế. Trong thời gian 2 tuần cuối tháng 4 này sẽ là thời điểm để bệnh viện rà soát, nâng cấp và trang bị thêm các trang thiết bị phòng chống dịch COVID-19 như: các máy đo nhiệt độ, xịt khử khuẩn tay tự động và các yêu cầu khác theo quy định của Bộ Y tế để tránh lây nhiễm...

Đinh Linh
Xem phiên bản mobile