Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Trường Tiểu học Liên Châu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Với 68 năm xây dựng và trưởng thành năm 1954 đến nay các thế hệ thầy và trò trường Tiểu học Liên Châu, huyện Yên lạc, tỉnh Vĩnh Phúc luôn thi đua “Dạy tốt – Học tốt”. Ghi nhận sự nỗ lực cố gắng đó của nhà trường, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định công nhận trường Tiểu học Liên Châu đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2.
Vĩnh Phúc: Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện Bình Xuyên năm 2022 Tam Đảo (Vĩnh Phúc): Thông báo giao Quyền Chủ tịch UBND thị trấn Hợp Châu Vĩnh Phúc: Kỷ niệm 200 năm danh xưng Vĩnh Tường (1822-2022)

Tập thể sư phạm vững mạnh

Trường Tiểu học Liên Châu được thành lập năm 1954. Trụ sở nhà trường đóng trên địa bàn thôn Nhật Tiến 3. Kể từ khi được thành lập tới nay nhà trường luôn củng cố, duy trì và giữ vững thành tích giáo dục học sinh, liên tục nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, được các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen các loại; đặc biệt, năm học 2019-2020 nhà trường được UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua khối giáo dục Tiểu học. Hiện tại, nhà trường có một cơ ngơi khá khang trang. Cơ sở vật chất của nhà trường được hoàn thiện theo tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Trường tiểu học Liên Châu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2
Cán bộ, Giáo viên nhận giấy khen của UBND xã Liên Châu

Qua 68 năm xây dựng và trưởng thành, cơ sở vật chất nhà trường đã có nhiều đổi thay: Từ một ngôi trường với những dãy nhà cấp 4 lợp ngói, bàn ghế 3-4 chỗ ngồi, ánh sáng chủ yếu là ánh sáng tự nhiên, đến nay diện tích nhà trường được mở rộng lên 19.046 m2, khuôn viên rộng rãi, có nhiều cây xanh bóng mát; các dãy nhà đã được xây dựng khang trang, kiên cố với 23 phòng học văn hóa, 6 phòng học bộ môn, 11 phòng chức năng, 05 phòng hiệu bộ và 2 khu vệ sinh học sinh. Nhà trường có bếp nấu đảm bảo đủ để phục vụ cho 450 học sinh ăn bán trú. Trong quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương và của ngành giáo dục.

Ghi nhận sự phấn đấu của nhà trường, năm 2016 nhà trường đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2 theo Thông tư số 59/2012/TT-BGDĐT ngày 28/12/2012 của Bộ GD&ĐT.

Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Trường tiểu học Liên Châu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2
Hội đồng sư phạm Trường TH Liên Châu

Đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên của nhà trường qua các thế hệ đều năng động, nhiệt tình trong công tác, có tinh thần học hỏi nâng cao trình độ; đội ngũ ổn định, trình độ chuyên môn khá vững vàng. Số giáo viên có trình độ chuyên môn Đại học chiếm tỉ lệ cao; có đủ giáo viên dạy các môn Mĩ thuật, Hát nhạc, Thể dục, Tin học và Tiếng Anh; có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp, đáp ứng với sự đổi mới không ngừng của ngành giáo dục và sự phát triển của đất nước hiện nay.

Nhà trường có 1 Chi bộ Đảng, 1 tổ chức Công đoàn, 1 Chi đoàn giáo viên và 1 Liên đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Chi bộ luôn giữ vai trò lãnh đạo toàn diện nhà trường và các đoàn thể trong nhà trường hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Trường tiểu học Liên Châu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2
Toàn cảnh nhà trường

Năm học 2022-2023, nhà trường có 20 lớp với 768 học sinh. 100% học sinh của nhà trường được học chương trình 2 buổi/ngày, trong đó có 470 học sinh = 61,2% học sinh ăn bán trú tại nhà trường. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường là 33 người, trong đó Ban giám hiệu có 2 người, giáo viên 28 người và nhân viên 3 người.

Trường Tiểu học Liên Châu trên con đường xây dựng và phát triển đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp quản lí, các ngành, các tổ chức và các cá nhân, đặc biệt là sự quan tâm của Đảng ủy - HĐND - UBND xã và sự đồng thuận, ủng hộ của cha mẹ học sinh. Điều đó đã tạo nên sức mạnh và động lực lớn để nhà trường quyết tâm hoàn thiện các tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Trường tiểu học Liên Châu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2
Trường tiểu học Liên Châu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng nhà trường đều có trình độ chuyên môn Đại học sư phạm, trình độ lí luận Trung cấp, có chứng chỉ quản lí giáo dục, các đồng chí đều có tinh thần trách nhiệm cao trong việc thực hiện nhiệm vụ. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn Thạc sĩ là 1 người, Đại học là 17 người, Cao đẳng là 10 người, trong đó 08 đồng chí có trình độ Cao đẳng đang theo học để nâng cao trình độ lên Đại học.

Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Trường tiểu học Liên Châu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Đội ngũ giáo viên của nhà trường có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị; chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; có tinh thần trách nhiệm cao, năng động, sáng tạo, thực hiện nghiêm túc việc dạy học và giáo dục theo chương trình, kế hoạch; tham gia tích cực, hiệu quả trong các hoạt động chuyên môn, 100% giáo viên thực hiện tốt quy chế chuyên môn, quản lí tốt học sinh trên lớp và trong các hoạt động giáo dục khác, 100% giáo viên được xếp loại khá trở lên về chuyên môn nghiệp vụ. Số giáo viên giỏi các cấp trong 05 năm gần đây là 28 người, trong đó: 03 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 15 giáo viên giỏi cấp huyện và 10 giáo viên giỏi cấp trường.

Khẳng định từ chất lượng giáo dục toàn diện

Nhà giáo Kim Thanh Hải – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Liên Châu, cho biết: Thời gian năm qua, nhà trường luôn là địa chỉ giáo dục tin cậy đối với học sinh và các bậc phụ huynh. Chúng tôi có đội ngũ giáo viên giỏi, gương mẫu, luôn nỗ lực nâng cao trình độ, phấn đấu thi đua “Dạy tốt, học tốt” với phương châm “Nền nếp tốt, chất lượng thực, hiệu quả cao”.

Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Trường tiểu học Liên Châu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2
Nhà giáo Kim Thanh Hải – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Liên Châu đọc diễn văn kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Trong công tác giảng dạy và giáo dục học sinh, nhà trường chú trọng tới việc thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng linh hoạt các hình thức dạy học kết hợp với những thiết bị dạy học hiện đại để nâng cao chất lượng giờ dạy, thực hiện dạy đủ các môn học và hoạt động giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Hằng năm tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt trên 99,5%; học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Song song với các hoạt động giáo dục văn hóa, nhà trường xây dựng kế hoạch hoạt động ngoài giờ lên lớp phù hợp điều kiện thực tế và tổ chức thực hiện luôn đạt kết quả cao. Kết quả giáo dục của nhà trường ngày càng tiến bộ. Học sinh của nhà trường tham gia đầy đủ các cuộc thi do các cấp tổ chức và đạt nhiều giải cao cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện trên các sân chơi trí tuệ, các hội thi về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian…

Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Trường tiểu học Liên Châu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2
Các đại biểu dự lễ mít tinh

Năm học 2021-2022, dưới sự lãnh chỉ đạo sâu sát của Phòng GD&ĐT huyện Yên Lạc, sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, sự ủng hộ của cha mẹ học sinh cùng với sự phấn đấu không ngừng của tập thể HĐSP nhà trường. Trường Tiểu học Liên Châu đã hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học trên các mặt cơ bản sau:

Thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động và các phong trào thi đua do các cấp phát động. Tuyển sinh vào lớp 1 đạt 100%. Duy trì sĩ số đạt 100%. Hồ sơ phổ cập cập nhật, Phổ cập GDTH đúng độ tuổi đạt mức độ 3 (98,7%).

Kết quả, 100% học sinh được đánh giá “Tốt” và “Đạt” về hình thành và phát triển phẩm chất; 99,87% học sinh được đánh giá “Tốt” và “Đạt” về Hình thành và phát triển năng lực. 99,87 học sinh được đánh giá “Hoàn thành” và “Hoàn thành tốt” về học tập. Chất lượng đại trà ổn định, 99,87% HS Hoàn thành chương trình lớp học. 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình bậc Tiểu học.

Nhà trường cũng có hàng trăm học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện; Đoạt các giải quốc gia, cấp tỉnh và cấp huyện các cuộc Thi viết tìm hiểu An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ, Thi sáng tác tranh cổ động “Đội mũ xinh bảo vệ chúng mình”, Thi hùng biện tiếng Anh năm 2021 đạt 3 giải Ba cấp huyện, Sân chơi trí tuệ internet...

Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Trường tiểu học Liên Châu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2
Chi đoàn trường Tiểu học Liên Châu đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kì 2022 – 2023
Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Trường tiểu học Liên Châu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2
Trường Tiểu học Liên Châu tổ chức thành công chuyên đề môn Toán lớp 2.

Các thầy cô giáo nhà trường cũng đã phấn đấu không ngừng với tinh thần trách nhiệm cao, tất cả vì học sinh thân yêu. Qua đó đoạt nhiều giải thưởng khi tham gia thi giáo viên chủ nhiệm giỏi, thi thiết kế bài giảng điện tử. Nhiều thầy cô giáo được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen như cô giáo Trần Thị Liên, Trịnh Thị Ngọc Ánh, Lưu Thị Liên và thầy giáo Nguyễn Văn Đô; cô giáo Nguyễn Thị Hằng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Với sự nỗ lực của mỗi cá nhân và tập thể hội đồng sư phạm, nhà trường đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Kết thúc năm học 2021-2022, nhà trường đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc công nhận Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2, được Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc công nhận đạt Kiểm định chất lượng mức độ 3 và được UBND huyện Yên Lạc công nhận danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến; 29/32 cán bộ, viên chức của nhà trường được đề nghị công nhận danh hiệu “Lao động Tiên tiến” trở lên.

Lê Sơn
Xem phiên bản mobile