Yên Bái: Xuất hiện băng giá tại hai huyện vùng cao Trạm Tấu và Mù Cang Chải

Không khí lạnh liên tục tăng cường khiến nhiệt độ giảm sâu, tại một số nơi của huyện Trạm Tấu và Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) xuất hiện băng giá vào sáng ngày 6/12.
Cùng lên Fansipan ngắm băng tuyết như xứ sở Kim Chi, Hàn Quốc thu nhỏ Yên Bái: Phát hiện thi thể người đàn ông chết bất thường dưới suối Hạn chế rác thải nhựa ở trường học vùng cao: Cách làm hay ở Yên Bái

Nhiệt độ ở hai huyện vùng cao Trạm Tấu, Mù Cang Chải đã xuống đến 5 độ C, trong đó nhiệt độ tại đỉnh Tà Chì Nhù (Trạm Tấu) xuống 0 độ C và tại đỉnh Kháu Nha, xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải xuống -1 độ C, xuất hiện sương muối và băng giá.

yen bai xuat hien bang gia tai hai huyen vung cao tram tau va mu cang chai
Không khí lạnh giảm sâu có nơi xuống dưới 0 độ C khiến cho băng giá bám vào cây trên núi.

Trao đổi nhanh qua điện thoại, ông Nguyễn Thành Hưng, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trạm Tấu, Yên Bái cho biết: "Do không khí lạnh tăng cường, những ngày qua nhiệt độ ở huyện Trạm Tấu xuống thấp, đặc biệt sáng 6/12, trên đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ xuất hiện băng giá. Huyện đã chỉ đạo các địa phương chủ động phòng chống rét cho gia súc, gia cầm".

yen bai xuat hien bang gia tai hai huyen vung cao tram tau va mu cang chai
yen bai xuat hien bang gia tai hai huyen vung cao tram tau va mu cang chai
Dọc triền núi ở Trạm Tấu và Mù Cang Chải cũng xuất hiện băng giá.

Ông Hưng cũng khuyến cáo người dân trong những ngày nhiệt độ giảm sâu không thả rông gia súc mà nhốt tại chuồng, quây kín và chuẩn bị sẵn thức ăn cho đàn vật nuôi; trên địa bàn huyện hiện chưa xảy ra tình trạng trâu, bò chết rét.

Được biết, các trường học không cho học sinh hoạt động ngoài trời và đóng kín các cửa sổ, tránh gió lùa. Theo quy định, nhiệt độ dưới 10 độ C học sinh được nghỉ học, tuy nhiên do nhiệt độ giảm mạnh chỉ xảy ra ở vùng núi cao và trời vẫn nắng nên học sinh đi học bình thường. Đến chiều 6/12 băng giá đã tan.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile