Yên Bái: Xử phạt 3,75 triệu đồng giáo viên trùm túi nilon, đánh học sinh

Cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã đưa ra quyết định xử phạt đối với cô giáo có hành vi trùm túi bóng vào đầu, đánh trẻ mầm non Bông Sen.
Yên Bái: Bắt giữ đối tượng nữ vận chuyển 5 bánh heroinYên Bái: Bắt 3 đối tượng và thu giữ số lượng lớn hồng phiến và heroinYên Bái: Khởi tố thêm 2 trưởng ca thu phí vụ 'làm luật' cho xe quá tải vào cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 28/5, liên quan đến vụ việc cô giáo trùm túi bóng vào đầu, đánh trẻ mầm non, xảy ra trên địa bàn xã Báo Đáp (huyện Trấn Yên, Yên Bái), Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với bà Nguyễn Thị Hồng N. (giáo viên lớp mầm non tư thục Bông Sen).

Hình ảnh cô giáo trùm túi bóng đen vào đầu và đánh trẻ được camera ghi lại.
Hình ảnh cô giáo trùm túi bóng đen vào đầu và đánh trẻ được camera ghi lại.

Theo quyết định của Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên, bà Nguyễn Thị Hồng N. bị xử phạt số tiền 3,75 triệu đồng về hành vi Xâm phạm thân thể người học nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, theo Khoản 1 Điều 28 Nghị định 04/2021/NĐ-CP.

Quyết định của Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên cũng đồng thời yêu cầu bà N. phải xin lỗi công khai người bị xâm phạm thân thể và cha mẹ người bị xâm phạm.

Trước đó, lớp mầm non tư thục Bông Sen được thành lập theo Quyết định số 523/QĐ-UBND ngày 4/5/2022 của UBND xã Báo Đáp.

Địa điểm của lớp được đặt tại nhà văn hoá thôn Nhân Nghĩa (xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) do bà Nguyễn Thị Hồng N. (trú tại thôn Đình Xây, xã Báo Đáp, Trấn Yên, Yên Bái) làm chủ nhóm trẻ.

Ngày 14/5, lớp mầm non tư thục Bông Sen có tiếp nhận và đón 9 cháu nhỏ đến học. Sau khi các cháu ăn cơm trưa xong, bà N. có cho các cháu đi ngủ trưa.

Vào lúc 11h56’ ngày 14/5, thấy cháu Trần Huy K. tiểu tiện ra quần, khóc, cô giáo có dỗ nhưng cháu K. không ngủ nên cô giáo đã lấy một túi nilon màu đen trùm vào đầu bé và dùng tay vỗ vào mông cháu bé 2 cái. Sau đó, cô giáo bỏ túi nilon ra và đưa cháu đi sang phòng hội trường ở bên cạnh lớp học chơi để các cháu khác ngủ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND xã Báo Đáp đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trấn Yên, Công an xã Báo Đáp mời cô Nguyễn Thị Hồng N., gia đình anh H. (bố của cháu Trần Huy K.) và những người có liên quan để làm rõ vụ việc.

Minh Khánh
Xem phiên bản mobile