Yên Bái: Xã Khánh Thiện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 2/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái - Nguyễn Thế Phước công bố và trao Quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Khánh Thiện (huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái).
Xây dựng Nông thôn mới: Quan trọng là chất lượng cuộc sống của người dân Tuổi trẻ Yên Bái đồng loạt tham gia tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới Tuổi trẻ Thủ đô tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới

Xã Khánh Thiện là xã vùng 3 nằm ở phía Đông Bắc của huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Toàn xã có 8 thôn, gần 1.300 hộ với 8 dân tộc cùng sinh sống, trong đó có trên 1.000 hộ là người dân tộc Tày. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chính quyền và Nhân dân xã Khánh Thiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, quán triệt sâu rộng các chủ trương, chính sách về xây dựng nông thôn mới để cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân chủ động và tự giác tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Yên Bái: Xã Khánh Thiện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái - Nguyễn Thế Phước trao công nhận cho xã Khánh Thiện đạt chuẩn nông thôn mới

Trong 10 năm qua, được sự quan tâm của UBND tỉnh Yên Bái, UBND huyện Lục Yên cùng các cấp, ngành và sự đồng thuận tham gia đóng góp của Nhân dân, đến nay trên địa bàn xã Khánh Thiện đã có 36,62km đường giao thông nông thôn được kiên cố hóa, đạt 79,7%. 100% đường trục xã và đường từ trung tâm xã đến huyện được nhựa hóa; 88,46% đường trục thôn, liên thôn được bê tông hóa.

Hệ thống các công trình thủy lợi tại xã Khánh Thiện được đầu tư nâng cấp, xây dựng, đáp ứng nhu cầu dân sinh và các hoạt động phòng chống thiên tai trên địa bàn; 100% hộ dân trên địa bàn xã được sử dụng điện thường xuyên, đảm bảo an toàn; 85,5% số hộ gia đình có nhà ở được xây dựng đạt chuẩn. Cơ sở vật chất văn hóa được quan tâm đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, thể thao của nhân dân trên địa bàn.

Cơ cấu kinh tế được phát triển phù hợp với lợi thế tại địa phương. Sản xuất nông lâm nghiệp phát triển mạnh theo hướng sản xuất hàng hóa, tập trung vào các sản phẩm có thế mạnh của xã như nếp cái Lào Mu, gạo J02, măng mai, vịt bầu, cá bỗng… chăn nuôi kết hợp phát triển thương mại, dịch vụ, vận tải, vật liệu xây dựng, thức ăn chăn nuôi gia súc, trồng rừng, chế biến các sản phẩm từ rừng trồng, các mô hình cây ăn quả, mô hình chăn nuôi hàng hóa ngày càng được mở rộng.

Yên Bái: Xã Khánh Thiện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới
Hội đồng hương Yên Bái tại Hà Nội cùng mạnh thường quân trao tặng suất quà từ thiện 20 triệu đồng cho xã Khánh Thiện

Tính đến năm 2021, thu nhập bình quân đầu người của xã Khánh Thiện đạt 38 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 6,1% và tỷ lệ lao động trong độ tuổi lao động có việc làm đạt 97,7%...

Qua đánh giá, xét duyệt, Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh Yên Bái chấm điểm xã Khánh Thiện đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, đủ điều kiện để đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile