Yên Bái tổ chức thi công chức sau 1 tuần trì hoãn vì Covid-19

Sau 1 tuần trì hoãn do dịch Covid-19, 137 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh Yên Bái năm 2019 với sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn, minh bạch cho kỳ thi này.
Xuất hiện công văn giả mạo trên zalo cho học sinh Yên Bái nghỉ học hết tháng 3/2020 Sẽ kiểm tra đột xuất một số cửa hàng kinh doanh Karaoke có dấu hiệu mại dâm Sau thông báo đi học, Yên Bái cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020 do Covid-19

Ngày 19/2, kỳ thi tuyển công chức tỉnh Yên Bái diễn ra tại Trường Chính trị tỉnh Yên Bái với 137 thí sinh tham dự với nhiều vị trí việc làm khác nhau. Theo đó, trưởng ban kỳ thi tuyển này là Phó Bí thư tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái - Đỗ Đức Duy chỉ đạo.

yen bai to chuc thi cong chuc sau 1 tuan tri hoan vi covid 19
Địa điểm thi tuyển công chức, viên chức tại Yên Bái sau trì hoãn do dịch Covid-19

Ông Phạm Tiến Hưng - Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Yên Bái (Ủy viên Ban Tổ chức kỳ thi) cho hay: "Kỳ thi tuyển công chức lẽ ra thi tuyển vào năm 2019, tuy nhiên, một số vị trí việc làm có một hồ sơ nên để có thí sinh chất lượng cao thì mở rộng thêm tiêu chí tuyển chọn các thí sinh mở rộng chuyên ngành ra để có thí sinh cạnh tranh. Vì vậy, thời gian thi tuyển công chức tỉnh Yên Bái bị lùi lại đến thời điểm này để lựa chọn".

Ngoài ra, ông Hưng cho biết thêm, lẽ ra kỳ thi này được tổ chức thi cách đây một tuần, nhưng do dịch bệnh nên phải lùi lại thời gian và hôm nay bắt đầu tổ chức. Mọi công tác chuẩn bị tương đối chu đáo. Số lượng thi tuyển là 137 thí sinh, trong đó có có 7 thí sinh vào vị trí viên chức và 124 thí sinh thi vào vị trí công chức.

"Thời gian thi tin học, ngoại ngữ và kiến thức chung với hình thức thi trắc nghiệm sau đó vòng hai thi sau gần một tháng tổ chức theo vị trí việc làm", ông Hưng nói.

Trước đó, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Yên Bái vừa có thông báo số 1.159 về việc tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh Yên Bái năm 2019 dự kiến tổ chức thi vào tháng 9/2019. Tuy nhiên, bị lùi thời gian do số lượng hồ sơ nộp vào bị thiếu nên đã bổ sung thêm tiêu chí lựa chọn.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile