Yên Bái rà soát người về thăm người thân dịp Tết Nguyên đán 2022

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Yên Bái vừa ra văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và triển khai điều trị F0 tại nhà.
TP Yên Bái phát động phong trào chỉnh trang đường phố đónTết Nguyên đán 2022 Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao 3 nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại tỉnh Yên Bái

Theo đó, văn bản có nội dung yêu cầu các sở, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Yên Bái rà soát người về thăm người thân dịp Tết Nguyên đán 2022
Yên Bái rà soát người về thăm người thân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Tổ chức thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các nguyên lý, 3 trụ cột phòng, chống dịch (cách ly - xét nghiệm - điều trị) và công thức "5K + vắc xin, thuốc điều trị + đề cao ý thức người dân và các biện pháp khác...”; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Đồng thời yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo và tổ chức thực hiện rà soát tới tất cả các hộ gia đình trên địa bàn để nắm được số lượng người thân từ ngoại tỉnh về nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 tại Yên Bái. Tổng hợp danh sách số lượng người dự kiến về địa phương trong dịp Tết Nguyên đán.

Các Ban Chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các trạm y tế tuyến xã đảm bảo trực 24/24h để tiếp nhận thông tin khai báo y tế của người dân, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tầm soát (2 lần vào ngày thứ nhất và ngày thứ 3) đối với toàn bộ người dân ngoại tỉnh về địa phương trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế trong việc chỉ đạo các hoạt động phòng, chống dịch của trung tâm y tế. Chỉ đạo triển khai việc cách ly, điều trị F0 thể nhẹ tại nhà theo hướng dẫn của Sở Y tế và triển khai Trạm y tế lưu động tại địa phương.

Đối với các trường hợp không đủ điều kiện cách ly, điều trị tại nhà thì các địa phương chủ động bố trí các khu cách ly tập trung của tuyến huyện (cách ly F1 trước đây) để thu dung, điều trị F0, chỉ đạo Trung tâm y tế bố trí cán bộ, trang thiết bị, thuốc điều trị để thu dung, điều trị F0. Các trường hợp F0 có bệnh nền và người già, trẻ nhỏ chưa được tiêm thì đưa vào điều trị tại Trung tâm Y tế, bảo đảm người dân được tiếp cận y tế từ sớm, từ xa, từ cơ sở.

Căn cứ tình hình dịch bệnh tại địa phương, Các Ban Chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố chủ động các giải pháp phù hợp, linh hoạt trong thực hiện cách ly F1 tại nhà theo hướng dẫn của Sở Y tế. Đồng thời tiếp nhận và khẩn trương triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 liều bổ sung và liều nhắc lại ngay sau khi được Sở Y tế phân bổ vắc xin coi vấn đề vắc xin là yếu tố cốt lõi, chiến lược, quyết định cả trước mắt và dài hạn...

Từ 18 giờ ngày 9/1 đến 18h ngày 10/1/2022, tỉnh Yên Bái ghi nhận thêm 79 ca mắc mới, trong đó, 18 trường hợp phát hiện qua lấy mẫu giám sát cộng đồng và 53 trường hợp là F1 đã được cách ly trước đó.

TP Yên Bái phát động phong trào chỉnh trang đường phố đónTết Nguyên đán 2022 TP Yên Bái phát động phong trào chỉnh trang đường phố đónTết Nguyên đán 2022
Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao 3 nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại tỉnh Yên Bái Báo Tuổi trẻ Thủ đô trao 3 nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại tỉnh Yên Bái
Chỉ số hạnh phúc của tỉnh Yên Bái tăng gần 60% Chỉ số hạnh phúc của tỉnh Yên Bái tăng gần 60%
Hà Gia
Xem phiên bản mobile