Yên Bái: Khởi tố đối tượng dùng dao ép 2 cán bộ quỳ gối trong sân nhà

Đối tượng Đinh Hồng Hải bị Cơ quan CSĐT (Công an TP Yên Bái) ra quyết định khởi tố về tội "Chống người thi hành công vụ". Người này đã dùng dao đe dọa, bắt cán bộ quỳ gối khi họ đến gửi giấy mời.
Yên Bái: Xử lý nam sinh lớp 12 bốc đầu xe máy để tạo ấn tượng với các bạnXe khách tai nạn giao thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai khiến 7 người thương vongYên Bái: Truy tố vợ chồng chiếm đoạt số tiền hơn 1,4 tỷ đồngYên Bái: Bắt giữ 2 đối tượng lừa người dân mua bạc giả

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 25/3/2022, 2 cán bộ thuộc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái và cán bộ địa chính phường Yên Ninh (TP Yên Bái) đi gửi giấy mời họp. Mục đích là để triển khai kế hoạch thu hồi đất, điều tra khảo sát đo đạc, kiểm đếm trong dự án.

Đinh Hồng Hải tại cơ quan Công an

Đối tượng Đinh Hồng Hải tại cơ quan Công an

Giấy mời được gửi đến các hộ dân có đất bị thu hồi tại tổ 14, phường Yên Ninh theo sự phân công của cấp trên.

Các cán bộ gồm: 2 người thuộc Quỹ Bảo vệ môi trường (Sở TN&MT Yên Bái) là: Lưu Vũ Quân (SN 1987), Trần Nam Sơn, (SN 1992) cùng chị Phạm Thị Chính (SN 1977), cán bộ địa chính thuộc UBND phường Yên Ninh.

Hai cán bộ này là thành viên Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án xây dựng kinh doanh nhà ở (chỉnh trang đô thị) khu vực cầu Tuần Quán, phường Yên Ninh.

Khi đến cơ sở, Đinh Hồng Hải cùng một số người trong gia đình dùng nhiều lời lẽ chửi bới, xúc phạm và tấn công.

Nghiêm trọng hơn, Hải sử dụng dao đe dọa, ép buộc 2 anh Quân và Sơn phải quỳ gối xuống tại sân nhà ông Đinh Trọng Đức trong thời gian dài. Dù đã được can ngăn nhưng Hải không cho 2 cán bộ trên đứng dậy. Chỉ đến khi lực lượng công an có mặt giải quyết thì sự việc mới chấm dứt.

Hậu quả khiến anh Quân bị đau vùng cổ. Tổ công tác của Sở TN&MT tỉnh Yên Bái phối hợp với UBND phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái không tiếp tục thực hiện được nhiệm vụ đã được phân công.

Vụ án đang được cơ quan điều tra Công an thành phố Yên Bái tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của bị can và những người liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Minh Khánh
Xem phiên bản mobile