Yên Bái: Khởi tố các đối tượng chiếm đoạt tài sản của gần 100 khách hàng

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Yên Bái vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Như Quỳnh (SN 1993, hộ khẩu tại khu 3, xã Đan Thượng, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ), là cán bộ một Ngân hàng chi nhánh Yên Bái, Quỳnh bị bắt về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.
Yên Bái: Khởi tố đối tượng dùng dao ép 2 cán bộ quỳ gối trong sân nhàYên Bái: Xử lý nam sinh lớp 12 bốc đầu xe máy để tạo ấn tượng với các bạnXe khách tai nạn giao thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai khiến 7 người thương vong

Từ tháng 2-6/2022, do tin tưởng cán bộ ngân hàng, gần 100 khách hàng đã gửi tiền vào tài khoản cá nhân hoặc đưa tiền trực tiếp cho bị can Quỳnh nhờ trả hộ tiền gốc hoặc lãi cho khoản vay của họ với ngân hàng. Sau khi nhận tiền từ khách hàng, Quỳnh đã chiếm đoạt để sử dụng cá nhân.

Yên Bái: Khởi tố các đối tượng chiếm đoạt tài sản của gần 100 khách hàng
Ảnh minh họa

Ngoài ra, Nguyễn Như Quỳnh cũng nhận làm hồ sơ đáo hạn đối với các hợp đồng của khách hàng vay tại ngân hàng đã đến hạn thanh toán khoản nợ nhưng có nhu cầu vay vốn tiếp. Khi khoản vay mới được giải ngân, khách hàng tin tưởng nhờ Quỳnh nhận hộ tiền để trả vào khoản vay cũ, nhưng Quỳnh không thực hiện mà chiếm đoạt sử dụng.

Vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Yên Bái tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Khánh
Xem phiên bản mobile