Yên Bái: Dịch vụ karaoke được mở cửa trở lại

Sau hai tháng đóng cửa, các cơ sở karaoke trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã được phép hoạt động trở lại từ ngày 26/1 nhưng phải tuân thủ quy định phòng chống dịch.
Công ty CP Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái bị truy thu gần 2 tỷ đồng vi phạm về thuế Đại hội Chi đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2022 - 2024

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Yên Bái vừa có công văn cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn được tiếp tục hoạt động trở lại từ 8h ngày 26/1/2022.

Yên Bái: Dịch vụ karaoke được mở cửa trở lại
Ảnh minh họa

Cùng với việc mở cửa trở lại dịch vụ karaoke, các cơ sở kinh doanh dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định, chỉ được phép hoạt động trong khoảng thời gian từ 8h đến 23h59.

Đồng thời, các cơ sở thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K, đảm bảo khoảng cách giữa các khách hàng sử dụng dịch vụ trong mỗi phòng; nhân viên phục vụ phải luôn đeo khẩu trang và phải được tiêm ít nhất đủ liều cơ bản vắc xin phòng COVID-19.

Các cơ sở dịch vụ karaoke cũng phải quản lý và rà soát hàng ngày số lượng và thông tin cơ bản của khách hàng khai báo y tế, bắt buộc khách hàng phải quét mã QR.

Ngoài ra, các cơ sở cũng phải tổ chức xét nghiệm SARS-CoV2 ngẫu nhiên định kỳ tối thiểu một tuần/lần cho những người có nguy cơ lây nhiễm cao (người quản lý, nhân viên phục vụ hoặc các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, người vận chuyển hàng hóa…) và hàng ngày thực hiện vệ sinh, khử khuẩn phòng hát và các tramg thiết bị trong phòng.

Tỉnh Yên Bái cương quyết đóng cửa đối với các cơ sở vi phạm không đảm bảo quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Gia
Xem phiên bản mobile