Xưởng sản xuất khẩu trang từ giấy vệ sinh ở Hà Nội

Các loại khẩu trang y tế do Công ty TNHH Việt Hàn (Hà Nội) sản xuất đã dùng giấy vệ sinh thay cho lớp kháng khuẩn...
Xử phạt thêm 36 cửa hàng vi phạm kinh doanh khẩu trang

Ngày 13/2, Đoàn kiểm tra của Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất khẩu trang y tế bằng công nghệ giấy ăn của Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.

Qua kiểm tra bước đầu, cơ quan chức năng đã phát hiện nhân viên của công ty này đã dùng giấy vệ sinh thay cho lớp kháng khuẩn trong việc sản xuất khẩu trang.

xuong san xuat khau trang tu giay ve sinh o ha noi
Các loại khẩu trang y tế do Công ty TNHH Việt Hàn (Hà Nội) sản xuất đã dùng giấy vệ sinh thay cho lớp kháng khuẩn...

Lực lượng Quản lý thị trường cũng đã phát hiện các loại khẩu trang y tế do xưởng này sản xuất và la liệt các thùng nguyên liệu chủ yếu là các cuộn to giấy mềm, loại dùng để làm giấy vệ sinh.

Xưởng sản xuất này không đăng ký ngành nghề kinh doanh là thiết bị y tế trong đó có khẩu trang y tế. Họ chỉ có chức năng kinh doanh như: In và các dịch vụ liên quan đến in; sản xuất, kinh doanh khăn giấy, giấy vệ sinh, bông băng vệ sinh, tã lót, các sản phẩm từ giấy, từ bông; chế biến thực phẩm; đại lý, ký gửi hàng hóa; xuất nhập khẩu thiết bị máy móc phục vụ ngành công nghiệp chế biến.

Nhân viên tại công ty này đã thừa nhận việc dùng cuộn giấy vệ sinh thường đưa vào dây chuyền sản xuất khẩu trang kháng khuẩn như lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện tại hiện trường.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số khẩu trang này để điều tra làm rõ.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile