Xúc động với hình ảnh hai bác sĩ nằm “hồi sức” dưới đất sau 32 giờ làm phẫu thuật

Hình ảnh vô cùng đặc biệt và đầy cảm động này được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm lớn từ tất cả mọi người.
Y tế Việt Nam “hút” cả bệnh nhân và bác sĩ nước ngoài Khi thẩm mỹ viện làm thay bác sĩ: Cái kết đắng Bác sĩ hút mỡ bụng cho thai phụ dùng chứng chỉ hành nghề giả

Nhắc đến nghề bác sĩ, ai cũng biết rằng đó là một nghề nghiệp có “vị trí” trong xã hội nhưng cũng đi kèm với rất nhiều khó khăn, vất vả. Người ta gọi đó là nghề của sứ mệnh thiêng liêng và cao quý. Nghề Y cũng là nghề đòi hỏi sự tận tụy và hi sinh.

xuc dong voi hinh anh hai bac si nam hoi suc duoi dat sau 32 gio lam phau thuat
Xúc động với hình ảnh hai bác sĩ nằm “hồi sức” dưới đất sau 32 giờ làm phẫu thuật.

Đó là sự hi sinh diễn ra từng giờ, từng phút kèm theo đó là sự bền bỉ và chính xác cao. Họ dành phần lớn thời gian của mình ở bệnh viện, phòng khám... đảm bảo sẵn sàng cứu chữa cho bệnh nhân. Những hình ảnh bác sĩ, y tá “mệt lả” sau một ca phẫu thuật kéo dài không còn là điều xa lạ với mọi người nhưng vẫn luôn khiến người xem cảm động.

Mới đây, trên mạng xã hội facebook đã lan truyền một hình ảnh kèm theo lời chú thích: “Hình ảnh 2 bác sĩ phẫu thuật sau khi loại bỏ thành công các khối u não trong một cuộc phẫu thuật 32 giờ!”

Có lẽ vì đã trải qua 32 giờ căng thẳng với một ca phẫu thuật khó “u não” đã khiến 2 bác sĩ này “hết sức”. Ngay sau khi ca phẫu thuật kết thúc thành công, họ nằm luôn xuống nền đất mà nghỉ ngơi, không kịp thay bỏ trang phục. Lúc này, họ đã quá mệt mỏi để nghĩ đến những điều khác.

Sau 32 tiếng “căng não” chiến đấu vì sức khỏe của bệnh nhân, sau khi thành công họ mới thấy mình mệt và lả xuống. Thậm chí một bác sĩ vẫn cố giơ tay tạo dáng khiến người xem vừa thương vừa thích thú với sự đáng yêu này.

Hình ảnh trên được chia sẻ trên mạng xã hội facebook đã nhanh chóng nhận được sự chú ý lớn của mọi người. Mọi người đều thấy xúc động và đồng cảm sâu sắc trước sự vất vả của các bác sĩ, đồng thời thể hiện sự trân trọng với những vị “từ mẫu” này.

“Nhìn mà tội nghiêp! Chúc các bác sĩ có sức khoẻ tốt để cứu người. Nghề y là một nghề quá vất vả và rất cao cả”, thành viên Phạm Hoa bình luận.

“Vất vả thật đấy. Căng thẳng và cần sự tập trung cao. Khâm phục các bác sĩ! Mình nằm viện thấy người tốt thì nhiều còn chỉ có một bộ phận nhỏ xấu thôi. Mọi người đừng vì thế mà ném đá tất cả nghành y tế”, bạn Mơ Tùng viết.

“Tỉ mỉ và căng thẳng, không được phép có sai sót, liên tục trong 32giờ! Không gục mới lạ”, một thành viên khác bình luận.

Di Linh
Xem phiên bản mobile