Xúc động những tấm ảnh “Dấu ấn 20 năm phong trào Thanh niên tình nguyện”

Sáng 21/8, lễ khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Dấu ấn 20 năm phong trào Thanh niên tình nguyện” được tổ chức tại Cung Thanh niên Hà Nội.
Nhiều hoạt động hấp dẫn kỉ niệm 20 năm phong trào Thanh niên tình nguyện

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 20 năm phong trào “Thanh niên tình nguyện” và Liên hoan Bí thư chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2019 do Đoàn Thanh niên cụm Đồng bằng Sông Hồng và các đơn vị Quân đội tổ chức.

xuc dong nhung tam anh dau an 20 nam phong trao thanh nien tinh nguyen
Lễ cắt băng khai mạc triển lãm ảnh

Triển lãm trưng bày hơn 200 bức ảnh ý nghĩa ghi lại hoạt động “Thanh niên tình nguyện” sôi nổi của các tỉnh, thành Đoàn trong cụm Đồng bằng sông Hồng và các đơn vị Quân đội trong 20 năm trở lại đây, từ 1999 - 2019. Nhiều bức ảnh quý giá ghi lại khoảnh khắc đoàn tình nguyện tuổi trẻ Thủ đô tham gia khám chữa bệnh, phát thuốc tình nguyện giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt năm 1999.

xuc dong nhung tam anh dau an 20 nam phong trao thanh nien tinh nguyen

Bạn Nguyễn Lê Ngân chia sẻ: “Triển lãm đã mang đến cho chúng mình cái nhìn toàn cảnh về phong trào Thanh niên tình nguyện trong 20 năm qua không chỉ của tuổi trẻ Thủ đô mà cả các đơn vị trong cụm Đồng bằng Sông Hồng. Mình cảm thấy vô cùng xúc động và tự hào hơn nữa khi cũng đang mang trên mình chiếc áo xanh tình nguyện. Tiếp nối truyền thống của cha anh, thế hệ trẻ chúng mình ngày nay càng phải nỗ lực hơn trong học tập, thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực vì cộng đồng”.

xuc dong nhung tam anh dau an 20 nam phong trao thanh nien tinh nguyen

Chương trình kỷ niệm 20 năm Phong trào “Thanh niên tình nguyện” và Liên hoan Bí thư Chi đoàn tiêu biểu làm theo lời Bác năm 2019 là một hoạt động ý nghĩa để đoàn viên thanh niên và đặc biệt là đội ngũ Bí thư chi đoàn hiểu rõ những giá trị lý luận và thực tiễn về tư tưởng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc; ôn lại truyền thống vẻ vang 20 năm phong trào “Thanh niên tình nguyện”, tiếp tục đưa phong trào đi sâu vào cuộc sống của thanh niên, lan tỏa trong cộng đồng xã hội; đồng thời thấy được trách nhiệm của bản thân đối với sự phát triển lớn mạnh của tổ chức Đoàn, trong tham gia xây dựng địa phương, đơn vị, xây dựng quê hương, đất nước.

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile