Xuất 5 tấn thanh long ruột đỏ sang Úc

Một doanh nghiệp tại Úc dự kiến sẽ thu mua 5 tấn thanh long ruột đỏ của Việt Nam đúng thời điểm bà con nông dân cần giải quyết đầu ra.
Hơn 300 container thanh long vẫn tồn ở cửa khẩu Lạng Sơn, Lào Cai

Thương vụ Việt Nam tại Úc cho biết, trong những ngày đầu tháng 2/2020, trước diễn biến bất cập về xuất khẩu thanh long do ảnh hưởng dịch bệnh, cơ quan này đã đề xuất với Công ty Da Lat Import Export (Melbourne, Úc ), kết nối với Sở Công thương Long An để thu mua 5 tấn thanh long ruột đỏ đúng thời điểm bà con nông dân cần giải quyết đầu ra.

xuat 5 tan thanh long ruot do sang uc
Ảnh minh họa.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Úc, thanh long do Úc trồng đang vào mùa vụ và được bày bán nhiều nơi, nên việc đưa thanh long Việt Nam sang Úc là một thách thức lớn.

Tuy nhiên, việc đưa thanh long ruột đỏ sang Úc khẳng định sự tự tin về chất lượng, đồng thời thể hiện tinh thần hợp tác quý báu của kiều bào với Thương vụ trong việc hướng về đồng bào trong nước.

Thương vụ Việt Nam tại Úc dự kiến phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam tại Sydney và Công ty XNK Đà Lạt (Melbourne) để chức Ngày hội thưởng thức thanh long ruột đỏ Việt Nam, đồng thời cùng với kiều bào xây dựng mạng lưới quảng bá tiêu thụ thanh long Việt Nam ổn định tại Úc.

Hiện giá thanh long trong nước đã tăng trở lại, điều này quả thật là một niềm vui lớn lao đối với những người làm công tác thương mại.

Theo chỉ đạo quyết liệt của Bộ Công thương, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã lên kế hoach tiếp tục đẩy mạnh các chương trình xúc tiến thương mại nông sản vừa đáp ứng diễn biến cụ thể trong nước vừa xây dựng nền tảng bền vững trong tình hình mới.

Hậu Lộc
Phiên bản di động