Xử phạt nhóm người nhậu "ăn mừng" trong khu cách ly 800 ngàn đồng

Chiều 7/4, UBND huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) cho biết vừa có quyết định xử phạt các đối tượng tổ chức nhậu “ăn mừng” vì sắp hết hạn cách ly ngay trong khu cách ly.    
Lại bắt thêm hai nhóm thanh niên Quảng Bình "bay lắc" trong khách sạn Người người căng mình chống dịch, "kẻ" tổ chức nhậu ăn mừng trong khu cách ly ở Quảng Bình Máy xét nghiệm virus SARS -CoV-2 BộY tế cấp cho tỉnh Quảng Bình nằm “đắp chiếu”

Theo đó, có 4 đối tượng đóng vai trò chủ đạo bị xử phạt với mức 200.000 đồng/người.

Gồm Lê Minh Tư (33 tuổi, trú xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình); Trần Văn Dương (48 tuổi, trú phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, Đà Nẵng); Nguyễn Đức Hòa (39 tuổi, trú thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) và Phạm Đức Phong (42 tuổi, trú xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình).

Số còn lại bị áp dụng hình thức cảnh cáo.

xu phat nhom nguoi nhau an mung trong khu cach ly 800 ngan dong
Nhóm người tổ chức nhậu ăn mừng trong một khu cách ly ở huyện Minh Hóa (Quảng Bình) bị phạt 800 ngàn đồng.

Lãnh đạo UBND huyện Minh Hóa cho biết, đây là hành vi đáng lên án, tiềm ẩn nguy cơ lây dịch bệnh nhưng hiện không có quy định cụ thể về chế tài dành cho việc tổ chức ăn nhậu mà chỉ có quy định chung về việc không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch nên mới áp dụng mức phạt trên.

Mức phạt này được áp dụng theo nghị 176 năm 2013 của Chính phủ, với nội dung không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Như Tuổi trẻ và Pháp luật đã thông tin, trước đó vào chiều 3/4 nhóm 30 người lừ Lào và Thái Lan về nước được cách ly tập trung tại khu cách ly Trung tâm GDTX huyện Minh Hóa đã tổ chức uống rượu trong phòng cách ly, với lý do là chuẩn bị được hết thời hạn cách ly 14 ngày.

Rượu, bia và các món nhậu được nhóm người trên đặt mua qua điện thoại và mạng xã hội, sau đó người bán tìm cách đưa cho nhóm người trên qua hàng rào khu cách ly. Việc nhậu được các đối tượng bí mật giấu những người quản lý.

Sự việc bị lộ khi một trong số những người trên vì quá vui nên đưa ảnh lên mạng xã hội.

Theo quy định, nhóm người trên đến ngày 6/4 là đủ 14 ngày cách ly; nhưng CDC Quảng Bình vừa lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với những người trên, hiện chưa có kết quả xét nghiệm nên phải đợi kết quả đã mới có phương án trả nhóm người trên về địa phương.

Văn Dụng
Xem phiên bản mobile