Xử phạt Công ty TNHH Dược Tâm Hưng vi phạm sản xuất khẩu trang

Nhà chức trách cũng buộc tiêu hủy 79.250 chiếc khẩu trang y tế do Công ty TNHH Dược Tâm Hưng sản xuất nhưng chưa đủ điều kiện lưu hành.
Sản xuất khẩu trang y tế kém chất lượng giữa dịch Covid-19, xử lý thế nào?

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, mới đây, Cục Quản lý thị trường Phú Yên đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Dược Tâm Hưng do ông Đỗ Tấn Lợi làm Giám đốc với số tiền phạt 70 triệu đồng về hành vi sản xuất trang thiết bị y tế (khẩu trang y tế) không có giấy chứng nhận lưu hành.

Ngoài ra, nhà chức trách cũng áp dụng biện pháp khắc phụ hậu quả buộc tiêu hủy 79.250 chiếc khẩu trang y tế do Công ty TNHH Dược Tâm Hưng sản xuất nhưng chưa đủ điều kiện lưu hành.

xu phat cong ty tnhh duoc tam hung vi pham san xuat khau trang
Lực lượng chức năng kiểm tra dây chuyền sản xuất khẩu trang của Công ty TNHH Dược Tâm Hưng. Ảnh: MOIT.

Trước đó, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, vào lúc 15h, ngày 2/3, lực lượng Quản lý thị trường Phú Yên đã tiến hành thẩm tra, xác minh thông tin và tham gia Đoàn kiểm tra liên ngành Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Phú Yên tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất khẩu trang y tế tại thôn Phú Lương, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên thuộc Công ty TNHH Dược Tâm Hưng, có trụ sở tại 105 Nguyễn Thái Học, phường 5, thành phố Tuy Hòa.

Tại thời điểm kiểm tra, khi xác định cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh có dấu hiệu vi pham hành chính, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ gần 79.250 chiếc khẩu trang y tế thành phẩm, được đựng trong các thùng giấy có ghi nhãn hiệu của Công ty TNHH Dược Tâm Hưng chuẩn bị mang đi tiêu thụ khi cơ sở này chưa đủ điều kiện sản xuất và lưu hành.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng phát hiện còn có 1.623 kg nguyên liệu sản xuất làm khẩu trang y tế là vải không dệt và dây thun… không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa; đồng thời niêm phong nhà xưởng, các máy móc thiết bị liên quan để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Được biết, trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ ngày 31/1 đến ngày 15/3, Cục Quản lý thị trường Phú Yên đã xử lý 6 cơ sở với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính 73.750.000 đồng.

Ngoài ra, Cục này cũng đã tổ chức ký cam kết với 269 cơ sở kinh doanh về việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh các sản phẩm dùng cho việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile