Xử phạt chủ nhà hàng để 18 người nước ngoài ăn uống, không đeo khẩu trang

UBND huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đào Xuân Khá, chủ nhà hàng ẩm thực Trung Hoa Phát Ký với số tiền 32,5 triệu đồng do vi phạm quy định phòng chống dịch và kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Hải Dương tiếp tục không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 Lướt nhẹ sông sen, khám phá vườn vải thiều chín đỏ ở Thanh Hà, Hải Dương 4 ngày liên tiếp tỉnh Hải Dương không có ca nhiễm mới Covid-19

UBND huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Đào Xuân Khá, chủ nhà hàng ẩm thực Trung Hoa Phát Ký ở thôn Hàm Hy, xã Cộng Lạc với số tiền 32,5 triệu đồng do vi phạm quy định phòng chống dịch và kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Xử phạt chủ nhà hàng để 18 người nước ngoài ăn uống, không đeo khẩu trang
Nhóm khách hàng tại nhà hàng Trung Hoa Phát Ký.

UBND huyện cũng ra quyết định xử phạt 19 người ăn uống tại nhà hàng ẩm thực Trung Hoa Phát Ký (gồm 1 người Việt Nam và 18 người nước ngoài) do không thực hiện việc giữ khoảng cách và đeo khẩu trang, mỗi người 2 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 22 giờ 30 ngày 29/5, Công an huyện Tứ Kỳ đã kiểm tra, phát hiện nhà hàng ẩm thực Trung Hoa Phát Ký đang hoạt động, phục vụ khách tại chỗ.

Thời điểm kiểm tra, tại nhà hàng đang có 1 nhân viên phục vụ và 19 người khách (1 người Việt Nam, còn lại 18 người nước ngoài). Những người khách này vừa ăn xong, đang tụ tập tại nhà hàng và không đeo khẩu trang.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện, nhà hàng kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ có tổng giá trị 47.893.000 đồng.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile