Thanh hóa:

Xử lý nghiêm đối tượng đưa tin sai sự thật việc từ chối nhận tiền hỗ trợ dịch Covid-19

Lực lượng Công an Thanh Hóa đã nhanh chóng vào cuộc điều tra xác minh, làm rõ những thông tin không đúng sự thật về covid-19 đã chia sẻ trên mạng xã hội…
Thanh Hóa sẽ xử nghiêm cán bộ vận động dân không nhận tiền hỗ trợ covid-19

Trước những thông tin mà một số cá nhân, chủ tài khoản mạng xã hội cố tình xuyên tạc đưa những thông tin sai sự thật, giật gân, chưa được kiểm chứng nhằm câu like, tăng view trên mạng xã hội, lực lượng công an Thanh Hóa đã nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ để xử lý nghiêm các đối tượng cố tình đưa thông tin sai lệch, bóp méo sự thật.

xu ly nghiem doi tuong dua tin sai su that viec tu choi nhan tien ho tro dich covid 19
Công an huyện Thọ Xuân đấu tranh, làm rõ một số trường hợp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Qua xác minh làm việc trực tiếp với các đối tượng đăng tải, bình luận và chia sẻ những nội dung này, có nhiều đối tượng tự nhận thức giản đơn cho rằng chỉ đăng lên để câu view và gây sự chú ý của cộng đồng mạng chứ không hề nhận thức được rằng hành động của mình đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh và nghĩa cử cao đẹp của người dân trong việc chung tay khắc phục hậu quả của dịch Covid-19.

Là người thường xuyên truy cập facebook và bán hàng trên mạng, ngày 12/5, khi thấy thông tin từ một tài khoản facebook Thảo Teresa đăng tải một dòng thông tin “Vương quốc Thanh Hóa ép dân ký vào đơn không nhận hỗ trợ dịch Covid...” kèm bức ảnh lá đơn tự nguyện của người dân, L.T.M, ở huyện Thọ Xuân đã không cần suy nghĩ và kiểm tra lại xem thông tin này đúng hay sai mà lập tức chia sẻ lên trang facebook của mình. Khi bị Công an huyện Thọ Xuân triệu tập lên để làm rõ thì M. mới biết hành vi của mình đã tiếp tay cho việc lan truyền những thông tin xấu, độc, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của các tổ chức, cá nhân.

Liên quan đến sự việc này, Đại úy Lê Văn Thanh - Đội trưởng Đội An ninh, Công an huyện Thọ Xuân cho biết: Hiện chúng tôi đã làm việc với một số trường hợp đã đăng tải, chia sẻ những nội dung liên quan đến những thông tin bịa đặt, sai sự thật trên. Qua điều tra xác minh thì những thông tin trên đều là những thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự nhân phẩm của cá nhân. Chúng tôi đã trực tiếp làm việc và nhắc nhở, yêu cầu 2 trường hợp tực giác gỡ bỏ thông tin sai sự thật, đồng thời tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ, chứng cứ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm khác.

Việc điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp đăng thông tin bịa đặt, sai sự thật là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, bên cạnh nỗ lực của các cơ quan chức năng, rất cần có sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, nhất là những người sử dụng mạng xã hội trong việc chung tay loại bỏ những thông tin tiêu cực, xây dựng một không gian mạng lành mạnh, hữu ích.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile