Xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 (diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5), các đoàn kiểm tra liên ngành đã ra quân kiểm tra xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, chú trọng kiểm tra các bếp ăn tập thể nhất là khi mùa hè đang đến.
Truyền thông lưu động tại cộng đồng về "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" Nông sản, thực phẩm an toàn tiếp cận thị trường Thủ đô Kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học

Thời điểm hiện tại, khi thành phố chuyển sang trạng thái “bình thường mới”, cùng với nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cần tiếp tục được đẩy mạnh.

Do đó, "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 đã được triển khai trên toàn thành phố Hà Nội từ ngày 15/4 đến 15/5/2022.

Thành phố tổ chức 4 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm, kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn các quận, huyện, thị xã .

Xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm

Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong kiểm tra an toàn thực phẩm tại quận Hai Bà Trưng trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Theo ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, các đoàn kiểm tra liên ngành cũng sẽ chú ý kiểm tra các bếp ăn tập thể tại trường học, các doanh nghiệp cung cấp suất ăn…

“Trong quá trình kiểm tra, khi phát hiện ra các sai phạm, 4 đoàn kiểm tra liên ngành sẽ xử lý nghiêm. Ngược lại, đối với những cơ sở làm tốt chúng tôi sẽ có những khuyến khích”, ông Đặng Thanh Phong nhấn mạnh.

Các cơ sở cung cấp thực phẩm không bảo đảm an toàn sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản, thực phẩm trong tình hình mới”, trong Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm nay, đoàn kiểm tra liên ngành cũng tăng cường kiểm tra nguồn gốc của các mặt hàng nông sản, thực phẩm đưa vào chế biến tại các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống.

Kết thúc đợt cao điểm của Tháng hành động vì An toàn thực phẩm, công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm vẫn tiếp tục được các quận, huyện duy trì trực tiếp kiểm tra các tháng khác trong năm.

Phương Thu
Xem phiên bản mobile