Xử lý gần 14.000 gian hàng vi phạm trên Shopee.vn, Sendo.vn

Trong công tác xử lý gian lận thương mại mùa dịch Covid-19, lực lượng chức năng đã phát hiện gần 14.000 gian hàng vi phạm trên các sàn thương thương mại điện tử như Shopee.vn, Sendo.vn...
Hơn 11.400 gian hàng và 26.400 sản phẩm vi phạm trên Shopee.vn, Sendo.vn

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) vừa cập nhật tình hình thực hiện yêu cầu tăng cường các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 và công tác rà soát các sản phẩm hàng hóa phục vụ phòng dịch của các sàn thương mại điện tử (tuần từ 16 - 23/3/2020).

xu ly gan 14000 gian hang vi pham tren shopeevn sendovn
Giao diện Shopee.vn.

Trước đó, theo yêu cầu của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, các sàn thương mại điện tử đã ưu tiên hiện thị các sản phẩm phòng dịch và nhu yếu phẩm để người dân dễ tiếp cận và mua sắm; thường xuyên kiểm tra, rà soát việc niêm yết giá nhằm ngăn chặn, loại bỏ các sản phẩm, gian hàng vi phạm và các hành vi gian lận như nâng giá bán, nâng giá vận chuyển…; thông báo công khai để người bán, người mua được biết về các biện pháp xử lý và chế tài cụ thể đối với các hành vi vi phạm.

Ngoài ra, các sàn thương mại điện tử như: Sendo.vn, Shopee.vn, Chotot.com, Lazada.vn, Tiki.vn... đã phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thường xuyên rà soát và thông báo tới người bán về việc không lợi dụng dịch bệnh để tăng giá các sản phẩm hàng hóa phục vụ phòng dịch gây mất ổn định thị trường.

Tính đến ngày 23/3, các sàn thương mại điện tử đã xử lý tổng cộng khoảng gần 14.000 gian hàng và khoảng gần 30.000 sản phẩm vi phạm; số lượng các gian hàng và sản phẩm vi phạm được các sàn thương mại điện tử xử lý, gỡ bỏ trong tuần qua (từ ngày 16-23/3/2020).

Cụ thể, trên Shopee.vn đã xử lý khoảng 2.200 gian hàng và khoảng 2.600 sản phẩm khẩu trang/khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô. Trên Sendo.vn xử lý khoảng 430 gian hàng và khoảng 520 sản phẩm khẩu trang/khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô.

Còn trên một số sàn thương mại điện tử khác đã xử lý gần 330 gian hàng và gần 630 sản phẩm khẩu trang/khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile