Xử lý 27 cửa hàng bán khẩu trang vi phạm trong ngày Lễ Tình nhân

Trong ngày 14/2 (tức ngày Lễ Tình nhân), lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra 27 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, hiệu thuốc trên địa bàn cả nước, chủ yếu là mặt hàng khẩu trang, nước sát khuẩn.
Liên tiếp phát hiện khẩu trang làm giả ở hai thành phố lớn Công ty sản xuất khẩu trang bằng giấy vệ sinh sẽ bị xử lý thế nào?

Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường phát hiện 27 cơ sở vi phạm, xử phạt 123.250.000 đồng, tạm giữ 73.036 chiếc khẩu trang y.

Như vậy, cộng dồn từ 31/1 đến 14/2, lực lượng Quản lý thị trường đã kiểm tra, xử lý 4.347 vụ vi phạm.

xu ly 27 cua hang ban khau trang vi pham trong ngay le tinh nhan
Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Tổng cục Quản lý thị trường, nguồn cung các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế phục vụ phòng bệnh chưa được cải thiện nên hiện tượng khan hàng đối với các mặt hàng trên xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố.

Hiện, Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý theo quy định pháp luật để sớm đưa số khẩu trang đã tịch thu ra thị trường phục vụ nhu cầu của người dân.

Tổng cục Quản lý thị trường cho biết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng xử lý cương quyết đối với các cơ sở, cá nhân có biểu hiện buôn bán, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, đầu cơ, găm hàng, nâng giá các mặt hàng trang thiết bị y tế.

Đồng thời, Tổng cục Quản lý thị trường cũng khuyến cáo người dân bình tĩnh, cảnh giác trước những thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng trên các trang mạng xã hội của một số đối tượng nhằm mục đích tạo ra tình trạng khan hiếm giả, phục vụ việc đầu cơ, găm hàng để trục lợi.

Người dân nên chọn mua bán các sản phẩm y tế tại các cơ sở, cửa hàng được cấp phép, có uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ...

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile