Xin đi làm công nhân, bé gái bị lừa bán sang Trung Quốc

M xin các chị cho mình đi theo vào Nam làm công nhân để kiếm tiền giúp đỡ gia đình. Tuy nhiên, vì cả tin, cô gái bị bán sang Trung Quốc làm vợ người bản địa và sinh con.
Gã trai hỏi cưới cô gái làm vợ rồi lừa bán sang Trung Quốc Từ vụ lừa bán combo du lịch giá rẻ: Người dân phải làm gì để lấy lại tiền? Chiêu thức của người đàn ông thuê căn hộ rồi đem bán

Vừa qua, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Lữ Văn Chương (SN 1996) trú xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An; Lương Văn Sơn (SN 1994) trú xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn về tội Mua bán trẻ em; Lương Phò Thế (SN 1977) trú xã Keng Đu về tội Cưỡng đoạt tài sản và Lo Văn Phay (SN 1984) trú xã Keng Đu về tội Không tố giác tội phạm.

Theo đó, năm 2015 trong thời gian làm ăn ở Trung Quốc, Chương quen biết Moong Thị Tiên. Tiên đặt vấn đề với Chương khi nào về Việt Nam tìm phụ nữ sang Trung Quốc bán. Tiên hứa sẽ trả cho Chương mỗi người 100 triệu đồng.

Xin đi làm công nhân, bé gái bị lừa bán sang Trung Quốc ảnh 1
Chương, Sơn, Thế và Phay trong phiên xét xử

Tháng 7-2015, Chương về Việt Nam gặp Sơn trao đổi về phi vụ tìm phụ nữ sang Trung Quốc. Chương hứa sẽ trả cho Sơn 70 triệu đồng/người. Sau đó. Chương đến xã Keng Đu tìm người và đến nhà Phay chơi. Tại đây, Sơn nói với Phay, Chương vào xã Keng Đu tìm người sang Trung Quốc bán.

Chương rủ L.T.L (SN 1993) và L.T.K (SN 1996) vào Nam làm công nhân với mức lương 4 triệu đồng/tháng và được hai cô gái đồng ý. Lúc này, L.T.M (SN 2001) biết K và L đi làm công nhân nên đã xin theo cùng.

Chương và Sơn đưa cả 3 cô gái sang Trung Quốc đến nhà Tiên bằng đường tiểu ngạch. Các cô gái lần lượt được bán cho người bản địa để làm vợ. Tiên trả cho Chương 186 triệu đồng tiền công.

Về nước, Chương chia cho Sơn và Phay mỗi người 70 triệu đồng như đã hứa còn mình giữ lại 46 triệu đồng. Gia đình các cô gái biết con bị lừa bán nên đã nhờ Lương Phò Thế đi tìm và hứa trả công.

Thế tìm hiểu thì biết các cô gái bị Sơn và Chương đưa đi. Thế đến nhà đòi Chương và Sơn 300 triệu đồng nếu không sẽ báo công an. Sợ nên Chương, Sơn và Phay đã đưa cho Thế 180 triệu đồng.

Cầm số tiền này, Thế đưa cho gia đình các cô gái mỗi nhà 30 triệu đồng, số còn lại người đàn ông này chiếm đoạt cho riêng mình.

Ngày 10/1/2020, gia đình cháu M đã tố cáo các đối tượng lên công an. Được biết thời điểm bị bán, cháu M mới hơn 13 tuổi.

Tại phiên tòa, các bị cáo cũng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử tuyên phạt Lữ Văn Chương 11 năm tù, Lương Văn Sơn 8 năm tù về tội Mua bán trẻ em; Lương Phò Thế 6 năm tù tội Cưỡng đoạt tài sản, Lo Văn Phay 6 tháng tù treo tội Không tố giác tội phạm.

Nguồn: TTTĐ
anninhthudo.vn
Xem phiên bản mobile