Xe quá tải bùng phát trở lại, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo khẩn

Theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, năm 2020 tỉnh Thanh Hóa là một trong số các địa phương có tình trạng xe quá tải bùng phát trở lại, nhất là nơi có mỏ vật liệu xây dựng, mỏ quặng, nhà máy xi măng, khu công nghiệp...
Thanh Hóa "trảm" hàng loạt xe quá khổ, quá tải trên địa bàn

Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo khẩn các lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, để xử lý tình trạng xe quá tải hoạt động trên địa bàn, bảo đảm an toàn giao thông và kết cấu hạ tầng giao thông, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh, các Sở: Giao thông Vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Xây dựng, Thông tin và Truyền thông; UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 25/11/2016 và các chỉ đạo của Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh để chỉ đạo các lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng, nhất là tại các khu vực đầu nguồn xếp hàng hóa, các vị trí sang hàng trái phép, đồng thời tập trung một số nhiệm vụ sau:

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông và các lực lượng Cảnh sát khác tiếp tục phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông tại các Trạm KTTTX lưu động…

3209-444444
Nạn xe quá tải đang bùng phát trở lại trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Sở Giao thông vận tải chủ động bố trí lực lượng, duy trì hoạt động của Trạm kiểm soát tải trọng xe cố định; đồng thời, sử dụng hiệu quả cân xách tay để kiểm tra tải trọng phương tiện trên các tuyến đường được giao quản lý.

Các Sở: Xây dựng, Công thương, Tài nguyên và Môi trường,... phối hợp với Sở Giao thông vận tải kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về việc xuất, xếp hàng hóa quá tải tại các cơ sở đầu nguồn hàng, cảng, bến thủy nội địa, các nhà máy, xí nghiệp, mỏ vật liệu….

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tin, báo chí của địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về kiểm soát tải trọng phương tiện, khen thưởng đối với các tổ chức, cá nhân có thành tích tốt.

Các lực lượng làm công tác kiểm soát tải trọng phương tiện nâng cao tinh thần trách nhiệm trong khi làm nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả công tác; phòng ngừa sai phạm trong khi làm nhiệm vụ.

Duy Tân
Phiên bản di động