Xe ô tô dán logo Sao Việt "ngang nhiên" đi lùi trong hầm đường bộ

Thời gian qua, đã có không ít những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng mà lỗi do người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm pháp luật. Theo đó, nhiều tài xế ngang nhiên cho xe chạy lùi trên đường cao tốc, đường cấm, hầm đường bộ và các trường hợp khác.
Nghệ An: Lùi xe thiếu quan sát, cán chết bé gái Ô tô lùi trên Quốc lộ 3 hướng Hà Nội - Thái Nguyên Cố tình lùi xe trên cao tốc, tài xế xe bồn bị xử phạt theo quy định mới

Theo hình ảnh từ camera hành trình của một phương tiện tham gia giao thông ghi lại được vào 22h23, ngày 15/9/2022, một xe khách BKS 29B 622.77 mang logo Nhà xe Sao Việt tham giao thông trên tuyến đường Nguyễn Trãi giao với Khuất Duy Tiến "ngang nhiên" đi lùi từ trong hầm đường bộ, bất chấp nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

undefined
Chỉ có 1 người làm "hoa tiêu" bên hông xe trong điều kiện thiếu ánh sáng

Đáng chú ý, khi tài xế lái xe điều khiển xe đi lùi ngược đường trong hầm đường bộ theo hướng từ Trần Phú về Nguyễn Trãi không hề bật đèn xi nhan cảnh báo, mà chỉ có một người đàn ông di chuyển bên hông xe để ra tín hiệu trong điều kiện trời tối, thiếu ánh sáng, nhiều phương tiện tham gia giao thông bị khuất tầm nhìn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Được biết, đây không phải lần đầu lái xe của xe Sao Việt vi phạm pháp luật về giao thông. Trước đó, ngày 31/7, Nhà xe Sao Việt cũng từng bị tố về việc xe chở khách bị hỏng phanh nhưng lái xe vẫn đổ đèo trên tuyến Sapa - Hà Nội.

Thời điểm đó xe khách giường nằm BKS 29B-612.98 của nhà xe Sao Việt chở 38 hành khách đang trên đường từ Sapa về Hà Nội.

undefined
Xe Sao Việt đổ đèo... trong tình trạng hỏng phanh

Theo lời của hành khách, khi đang đổ đèo, đoạn cách thành phố Sapa khoảng 21km thì một nam hành khách phát hiện hiện tượng xe bị trôi, đã vội báo lái và phụ xe, yêu cầu dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, khi di chuyển được khoảng 20km, sự cố về phanh diễn ra mặc dù đã được kiểm tra cảnh báo trước đó, gây nguy hiểm đến tính mạng của gần 40 hành khách trên xe.

Hành vi bất chấp nguy hiểm và coi thường tính mạng của hành khách và người tham gia giao thông đã khiến nhiều lái xe đi đường cảm thấy bức xúc và phẫn nộ. Ngay cả hành khách trên chuyến xe cũng vô cùng lo sợ khi đặt cả tính mạng của mình trong tay tài xế lái xe của Nhà xe Sao Việt.

Cơ quan chức năng sớm cần có những biện pháp xử lý mạnh tay và kịp thời, tránh tình trạng coi thường pháp luật, tính mạng của mọi người khi tham gia giao thông.

Bảo An
Phiên bản di động