Xây Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới trái phép, doanh nghiệp bị phạt 40 triệu đồng

Các sở, ngành chức năng của tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục xem xét, cho ý kiến về vi phạm và hướng xử lý một doanh nghiệp tự ý xây Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới trái phép tại huyện Hiệp Hòa.
Bắc Giang: Xử phạt doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi chưa được phép lưu hành

Mới đây UBND huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng đối với Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Hiệp Hòa.

Theo đó UBND huyện Hiệp Hòa xác định Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Hiệp Hòa đã tự ý xây dựng Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 98-04D nằm trong Dự án xây dựng Bến xe khách phía Nam (huyện Hiệp Hòa) khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng và các thủ tục pháp lý liên quan.

xay trung tam dang kiem xe co gioi trai phep doanh nghiep bi phat 40 trieu dong
Xử phạt doanh nghiệp xây Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới trái phép

UBND huyện Hiệp Hòa xử phạt doanh nghiệp trên 40 triệu đồng. Cùng với đó yêu cầu trong vòng 60 ngày, kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Hiệp Hòa phải hoàn thiện các thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Hết thời hạn này, công ty không xuất trình được giấy phép xây dựng cho người xử phạt thì sẽ phải tự nguyện tháo dỡ công trình; không chấp hành sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ theo quy định của pháp luật.

Được biết, Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Hiệp Hòa do ông Tạ Văn Tuấn làm Giám đốc, có trụ sở tại thôn Trung Thành, xã Hùng Sơn, huyện Hiệp Hòa.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile