Xây dựng Sư đoàn Bộ binh 301 là sư đoàn chủ lực của Bộ Tư lệnh Thủ đô

Chiều 5/2, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã đến thăm, kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Bộ binh 301.
Bộ Tư lệnh Thủ đô ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm Giữ vững an ninh chính trị, tạo môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng, phát triển Thủ đô Sổi nổi các hoạt động của tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô chào mừng Đại hội Đảng
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thăm Sư đoàn Bộ binh 301
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thăm Sư đoàn Bộ binh 301

Vui mừng khi đến thăm, chúc Tết Sư đoàn Bộ binh 301, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ gửi tới cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Thủ đô, Sư đoàn Bộ binh 301 cùng gia đình lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ ghi nhận, trải qua 42 năm thành lập, phát triển, Sư đoàn Bộ binh 301 đã xây dựng được mục tiêu, tầm nhìn chiến lược là trung thành vô hạn, đoàn kết một lòng, gắn bó với Nhân dân.

Biểu dương những kết quả toàn diện mà cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn Bộ binh 301 đạt được, nhất là công tác xây dựng Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn; Tổ chức 13 đợt cách ly, phòng chống dịch Covid-19 đối với 1.400 công dân, được cấp ủy, chính quyền các cấp, Nhân dân đánh giá cao... Bí thư Thành ủy cho rằng, những kết quả đó là do cán bộ, chiến sỹ, chỉ huy Sư đoàn đã phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực, cố gắng với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ ở mức cao.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh năm 2021, trên địa bàn thành phố có nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; Ðại hội Thể thao Ðông - Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Ðại hội Thể thao người khuyết tật Ðông - Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11); Đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, đặt ra yêu cầu rất cao trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, do vậy nhiệm vụ đối với Bộ Tư lệnh Thủ đô và Sư đoàn Bộ binh 301 cũng nặng nề hơn.

Chính vì thế, Bí thư Thành ủy đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ đô và Sư đoàn Bộ binh 301 cần quán triệt sâu sắc hơn nữa về vị trí, vai trò của Sư đoàn nói riêng, Bộ Tư lệnh Thủ đô nói chung trong công tác xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh Nhân dân, thế trận lòng dân và xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc để bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Thủ đô.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Sư đoàn Bộ binh 301
Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Sư đoàn Bộ binh 301

"Sư đoàn Bộ binh 301 cần xác định là một sư đoàn chủ lực của Bộ Tư lệnh Thủ đô, mang trong mình sứ mệnh, trách nhiệm đáng tự hào là bảo vệ đầu não, trái tim, bộ mặt của cả nước”, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh.

Đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn tiếp tục quán triệt, chủ động triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2021 theo Nghị quyết của Thành ủy và Bộ Tư lệnh Thủ đô; Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết đại hội Đảng bộ Sư đoàn, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, nhất là những lời dạy của Bác Hồ đối với Quân đội Nhân dân là: Trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.

Đặc biệt, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ đô và Sư đoàn Bộ binh 301 phối hợp chặt chẽ với Công an và các lực lượng khác trong nắm chắc địa bàn, không để bị động, bất ngờ, đảm bảo an toàn tuyêt đối các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn, nhất là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, SEA Games 31, ASEAN Para Games 11...

Trước mắt, Đảng ủy, Chỉ huy Sư đoàn cần làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức để cán bộ, chiến sĩ đón Tết vui tươi, an toàn; Quan tâm đến chính sách hậu phương quân đội, nhất là những cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn; Đồng thời duy trì nghiêm công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile