Xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại

TP Hà Nội đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chủ trì xây dựng phương án cụ thể trên tinh thần đảm bảo an toàn nhất cho các em học sinh và thành phố sẽ quyết định vào phiên họp tới (thứ 4, ngày 29/4).
Hà Nội: Học sinh có thể đi học lại từ nửa đầu tháng 5 Hôm nay, học sinh lác đác đi học trở lại
xay dung phuong an dam bao an toan cho hoc sinh khi di hoc tro lai
ảnh minh họa

Đề xuất phương án riêng cho học sinh thôn Hạ Lôi và xã Đông Cứu

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều 27/4, Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng cho biết, những ngày qua, Sở tiếp tục quán triệt các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch; yêu cầu các trường học tiếp tục rà soát, bổ sung thiết bị y tế; xây dựng kịch bản cụ thể đảm bảo an toàn cho học sinh từ lúc ra khỏi nhà đi học đến lúc về.

Đáng chú ý, Sở cũng đã rà soát hỗ trợ học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn; qua đó phát hiện, hỗ trợ kịp thời nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn vì cha mẹ mất việc làm do dịch bệnh Covid-19.

Về bảo đảm chất lượng giáo dục khi học sinh chưa đến trường, Sở đã có văn bản hướng dẫn đến các trường về học online, triển khai học trên truyền hình; hướng dẫn các trường để bảo đảm học sinh hoàn thành chương trình học kỳ, tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất…

Ông Dũng cho biết, ở ổ dịch ở thôn Hạ Lôi, Mê Linh có 2.370 học sinh từ mầm non đến THPT, tại thôn Đông Cứu là 342 học sinh. Sở đã nghiên cứu xem xét, đề xuất phương án đi học trở lại riêng với các em học sinh ở đây để TP quyết định trong thời gian tới.

Về thời gian học sinh đi học trở lại mà dư luận đang quan tâm, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, TP đã chỉ đạo Sở GD&ĐT chủ trì xây dựng phương án cụ thể trên tinh thần đảm bảo an toàn nhất cho các em học sinh và TP sẽ quyết định vào phiên họp tới (thứ 4, ngày 29/4).

Hỗ trợ đúng đối tượng bị ảnh hưởng của Covid-19

Cũng tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Nguyễn Doãn Toản thông tin, ngay sau khi có Nghị quyết 42 của Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố đã chỉ đạo các đơn vị đặc biệt là Sở Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn đến các quận, huyện, xã, phường triển khai lập danh sách các đối tượng theo quy định của Nghị quyết 42 và Quyết định số 15 của Chính phủ. Với cách làm khẩn trương, nghiêm túc, đến nay TP đã có sơ bộ danh sách các đối tượng.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP, trước mắt, thành phố sẽ tổ chức nhanh hỗ trợ các nhóm đối tượng đã xác định là: Người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo. Trên cơ sở danh sách thành phố quản lý, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị các quận, huyện chủ động chi trả, tạm ứng kinh phí triển khai. Sau khi tổng hợp đầy đủ các nguồn, các đối tượng, thành phố sẽ ban hành chính sách, trong đó, quy định cụ thể nguồn thực hiện. Đối với quận, huyện khó khăn, thành phố sẽ hỗ trợ kinh phí theo đề nghị của từng đơn vị.

Đối với các lao động tự do, trên cơ sở hướng dẫn của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và văn bản của thành phố, đề nghị Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo rà soát, tổng hợp đầy đủ đối tượng, không bỏ sót nhưng cũng không đưa đối tượng không đúng vào danh sách…

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile