Xây dựng các sản phẩm du lịch mới mang bản sắc của Thủ đô

Đó là một trong những chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tại buổi làm việc với Sở Du lịch về kết quả xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở.
Gắn quy chế dân chủ với thực hiện “nhiệm vụ kép”, thí điểm mô hình chính quyền đô thị Lựa chọn những điểm mấu chốt, liên quan đến người dân, doanh nghiệp để triển khai quy chế dân chủ Thực hiện Quy chế dân chủ gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận, đánh giá cao những kết quả xây dựng và thực hiện QCDC của Sở Du lịch. Là một trong những ngành, lĩnh vực chịu tác động nặng nề nhất của đại dịch COVID-19, song Đảng ủy, Ban Giám đốc, các phòng chuyên môn cùng đội ngũ cán bộ, công chức của Sở đã đồng thuận, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Nhờ đó, ngành Du lịch Thủ đô đã phục hồi mạnh mẽ. Trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 8,61 triệu lượt khách, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 25,2 nghìn tỷ đồng, tăng gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm của Sở Du lịch trong công tác cải cách thủ tục hành chính. Đến nay, Sở đã niêm yết công khai 26/26 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết trên phần mềm Dịch vụ công trực tuyến của thành phố; Đồng thời xây dựng tổng đài tiếp nhận và giải đáp về thủ tục hành chính.

Xây dựng các sản phẩm du lịch mới mang bản sắc của Thủ đô

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi kiểm tra

Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Sở Du lịch cần bám sát các kết luận của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ TP, tiếp tục nghiên cứu thêm nhiều sản phẩm du lịch mới, mang đặc sắc của Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến cũng đề nghị Sở Du lịch tiếp tục quán triệt các văn bản của Trung ương, thành phố về xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở, gắn với đề cao trách nhiệm người đứng đầu. Đặc biệt, Sở cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, bởi mặc dù đã có sự nỗ lực, cố gắng nhưng chỉ số cải cách hành năm 2021 của Sở xếp thứ 14/22 Sở, cơ quan tương đương.

Cùng với đó, quan tâm xây dựng Đảng bộ Sở, các đoàn thể chính trị - xã hội Sở trong sạch, vững mạnh, làm cơ sở để xây dựng tập thể cán bộ, công chức, viên chức đoàn kết, thống nhất, nỗ lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng Thủ đô Hà Nội xứng tầm là trung tâm du lịch lớn của cả nước và khu vực.

Theo báo cáo của Sở Du lịch Hà Nội, Sở đã chú trọng triển khai, phát huy dân chủ trong các hoạt động, coi đây là nhiệm vụ, giải pháp để tạo sự đoàn kết, thống nhất, phát huy vai trò của cán bộ, công chức, của các đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Nổi bật là, Sở đã kịp thời thành lập và kiện toàn Ban Chỉ đạo QCDC, ban hành đầy đủ các văn bản để triển khai thực hiện, đồng thời tổ chức quán triệt đến đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Ban Giám đốc Sở thực hiện nghiêm việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thường xuyên và đột xuất để kịp thời giải quyết các vụ việc phát sinh, không để kéo dài, tạo thành bức xúc…

Hạnh Nguyên
Xem phiên bản mobile