Xác minh, xử lý cán bộ liên quan vụ cưỡng chế xe bán rau tại Hạ Long

Mạng xã hội lan truyền một đoạn clip về một người bán rau bằng xe máy bị lực lượng chức năng của phường Bãi Cháy (TP Hạ Long) yêu cầu về trụ sở UBND phường giải quyết.
Tất cả người dân thành phố Hạ Long phải khai báo y tế Sau sáp nhập, ông Phạm Hồng Hà trúng cử Chủ tịch UBND TP Hạ Long mới Kiểm tra việc chấp pháp về thuế tại các nhà hàng, khách sạn ở Hạ Long

Tuy nhiên, người này không hợp tác, khóc lóc van xin, thậm chí có hành vi khua dao bài (loại dao cán gỗ để thái rau) ngăn cản lực lượng chức năng. Trước tình thế này, lực lượng chức năng đã buộc phải áp dụng biện pháp mạnh khống chế, tước dao và đưa cả người và phương tiện về trụ sở UBND phường. Tuy nhiên, trong lúc thực thi công vụ, một cán bộ phường đã có lời lẽ thiếu chuẩn mực khiến dư luận không đồng tình.

Ngày 19/4, Thành ủy thành phố Hạ Long đã có văn bản số 1764-CV/TU yêu cầu lãnh đạo phường Bãi Cháy khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của cá nhân có liên quan trong thi hành công vụ trong sự việc trên. Đặc biệt, giao lãnh đạo phường trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực. Thành ủy thành phố cũng giao Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra thành phố tiếp nhận báo cáo, kiểm tra xử lý vi phạm theo quy định của Đảng đối với đảng viên và đề xuất hình thức xử lý cán bộ, công chức, viên chức.

Trao đổi với phóng viên, Bí thư Thành ủy Hạ Long (Quảng Ninh) Vũ Văn Diện cho biết, bên cạnh việc xử lý cán bộ, thành phố Hạ Long sẽ cương quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an ninh trật tự, nhất là những hành vi vi phạm Chỉ thị 16 của Chính phủ về việc thực hiện cách ly toàn xã hội trong phòng, chống dịch COVID-19.

Về trường hợp người bán hàng rong là chị V.T.C (sinh năm 1989, trú ở phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh), Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Bãi Cháy Đoàn Hồng Nam thông tin, trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội, chị C đã vi phạm nhiều lần.

Cụ thể, trong hai ngày 11 và 14/4, chị C sử dụng xe máy đi bán rau rong trên địa bàn phường Bãi Cháy và được lực lượng chức năng nhắc nhở. Tiếp đến, ngày 16/4, chị này lại sử dụng xe máy để bán rau trên lòng đường và bị lực lượng chức năng đưa phương tiện về trụ sở UBND phường xử lý. Tuy nhiên chị C không hợp tác, bỏ hàng hóa, phương tiện lại và ra về. UBND phường Bãi Cháy đã ra quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm trên trong thời hạn 7 ngày từ 16 - 22/4 (thời hạn thực hiện cách ly xã hội).

Nguồn: TTXVN
baotintuc.vn
Xem phiên bản mobile