Xác định nguồn lây chính ở bệnh viện Bạch Mai không phải nhân viên y tế

Các chuyên gia y tế nhận định bước đầu đã xác định Công ty Trường Sinh là nguồn lây nhiễm chính tại BV Bạch Mai, không phải từ các y bác sĩ, nhân viên y tế.
Thường Tín: Khoanh vùng khu vực có người dương tính với SARS-CoV-2 Xây dựng bệnh viện dã chiến ngay trong Bệnh viện Bạch Mai 40.000 người liên quan đến bệnh viện Bạch Mai đang là nguy cơ đang toả đi khắp nơi

Sáng 30/3, TS Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc BV Bạch Mai cho biết đã có kết quả xét nghiệm 6.650/7.264 mẫu của y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân tại BV Bạch Mai.

xac dinh nguon lay chinh o benh vien bach mai khong phai nhan vien y te
Xác định nguồn lây chính ở bệnh viện Bạch Mai không phải nhân viên y tế

Trong số này có 19 ca dương tính gồm: 2 bệnh nhân số 86 và 87 là điều dưỡng viên (đã công bố từ ngày 20/3); 1 bệnh nhân khoa thần kinh, 1 người nhà chăm bệnh nhân, 15 người là nhân viên của Công ty Trường Sinh.

Như vậy ngoài 2 điều dưỡng viên (86,87), toàn bộ các y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân tại BV Bạch Mai được xét nghiệm có kết quả âm tính.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết, tất cả các bệnh nhân ở BV Bạch Mai vẫn đang được điều trị bình thường.

Liên quan đến ổ dịch tại BV Bạch Mai, bên ngoài đã ghi nhận 7 trường hợp nhiễm SASR-CoV-2 là nhân viên Công ty cung cấp dịch vụ Trường Sinh, 1 bệnh nhân, 3 người nhà chăm sóc bệnh nhân. Như vậy, liên quan đến ổ dịch tại BV Bạch Mai đã có 22 nhân viên Công ty Trường Sinh nhiễm bệnh, 2 điều dưỡng viên, 2 bệnh nhân, 4 người nhà chăm sóc bệnh nhân.

Theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, từ ngày 28/3, toàn bộ nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai đang ở nhà đều thuộc diện cách ly y tế, không thể đến bệnh viện làm việc, trong khi số đang ở bệnh viện đã hết ca trực. Chính vì vậy, lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai kiến nghị nhân viên xét nghiệm âm tính COVID-19 không phải cách ly để tránh việc thiếu y bác sĩ tham gia điều trị trong lúc người nhà bệnh nhân đã đi cách ly tập trung hết.

D.Minh
Xem phiên bản mobile