WHO thảo luận với Nga về cấp chứng nhận tiền thẩm định vaccine COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang thảo luận với giới chức y tế Nga về quy trình cấp chứng nhận tiền thẩm định đối với mẫu vaccine mới được Nga cấp chứng nhận.
WHO đánh giá Việt Nam là tấm gương trong cuộc chiến chống Covid-19 WHO cảnh báo về thách thức từ Covid-19 với các nước Đông Nam Á WHO thành lập nhóm chuyên gia tư vấn khoa học hành vi để giúp chống COVID-19
Chú thích ảnh
Nga là nước đầu tiên trên thế giới công bố cấp phép cho vaccine trị COVID-19. Ảnh: AP

Phát biểu tại buổi họp báo tại trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva, Thụy Sĩ ngày 11/8, Phát ngôn viên WHO, ông Tarik Jasarevic cho biết WHO đang liên hệ chặt chẽ với giới chức y tế Nga, mở các cuộc thảo luận về khả năng cấp chứng nhận tiền thẩm định đối với loại vaccine Nga mới công bố.

Ông Jasarevic nhấn mạnh, việc cấp chứng nhận này - như với bất kỳ loại vaccine nào khác, sẽ phải được thực hiện thông qua quy trình rà soát chặt chẽ, đánh giá tất cả các thông số, dữ liệu về độ an toàn và tính hiệu quả.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga là nước đầu tiên trên thế giới cấp chứng nhận cho mẫu vaccine trị COVID-19 sau hai tháng thử nghiệm lâm sàng trên người, một bước tiến Moskva cho rằng là minh chứng cho sức mạnh của nền khoa học Nga.

Nguồn: TTXVN
Xem phiên bản mobile