WHO khen ngợi khả năng ứng phó với dịch Covid-19 của Việt Nam

WHO đánh giá cao Việt Nam khi đã ứng phó hiệu quả với dịch Covid-19 nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của chính phủ và tinh thần hợp tác của người dân.
WHO cảnh báo cẩn trọng khi dỡ phong tỏa Mỹ cắt tài trợ ảnh hưởng ra sao đối với hoạt động của WHO? Trung Quốc đề nghị Mỹ thực thi đầy đủ nghĩa vụ đối với WHO

Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Takeshi Kasai nhận định trong một cuộc họp báo thường kỳ ngày 21/4 rằng, Việt Nam là một trong những quốc gia đứng đầu trong nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19 nhờ vào sự chỉ đạo quyết liệt của chính phủ và tinh thần hợp tác của người dân.

who khen ngoi kha nang ung pho voi dich covid 19 cua viet nam
Giữ khoảng cách và thực hiện khai báo y tế tại Bệnh viện Quân y 175, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Việt Nam đã cho thấy khả năng lãnh đạo quyết liệt của chính phủ trong việc thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, ông Takeshi Kasai khẳng định.

Ngoài ra, Giám đốc khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO cũng cho rằng, ý thức ỷ luật của người dân khi tuân thủ các quy định cách ly xã hội đã giúp Việt Nam giảm tỷ lệ lây nhiễm cũng như phát huy hiệu quả của các biện pháp trên trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Việt Nam hiện ghi nhận 268 ca mắc Covid-19 và chưa có trường hợp tử vong nào. Số liệu này ít hơn nhiều so với hầu hết các quốc gia Đông Nam Á khác và nhiều quốc gia trên thế giới.

Đến nay, thế giới có gần 2,5 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 170.000 người tử vong vì dịch bệnh này.

Nguồn: VOV
Xem phiên bản mobile