WHO điều tra ổ dịch 65 ca lây nhiễm COVID-19 trong nội bộ

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông báo đã có 65 ca nhiễm COVID-19 trong số các nhân viên làm việc ở Geneva kể từ khi bùng dịch đến nay.
Diễn biến COVID-19 tới 6h ngày 30/10: Thế giới vượt 45 triệu ca bệnh; WHO e ngại tốc độ tăng ca mắc Chuyên gia WHO: Châu Âu và Bắc Mỹ nên học Châu Á về ứng phó COVID-19 WHO phản đối quan điểm để dịch COVID-19 lây lan tạo miễn dịch cộng đồng
Chú thích ảnh
Ít nhất 65 nhân viên WHO đã mắc COVID-19 từ đầu dịch đến nay. Ảnh: AFP

Hãng Reuters đưa tin ngày 16/11, do số nhân viên mắc bệnh ngày càng tăng, WHO đã mở cuộc điều tra về khả năng xuất hiện các ổ lây nhiễm trong nội bộ cơ quan.

Tiến sĩ Maria Van Kerkhove, phụ trách kỹ thuật của Chương trình Khẩn cấp Y tế WHO, cho biết tuần trước đã có thêm 5 nhân viên WHO dương tính với virus SARS-CoV-2. Bà nói thêm: “Họ đều khỏe mạnh, mắc bệnh ở thể nhẹ hoặc không có triệu chứng”.

Tiến sĩ Mike Ryan, chuyên gia y tế hàng đầu tại WHO, cho hay bang Geneva của Thụy Sĩ (nơi WHO đặt trụ sở) và bang Vaud lân cận đang nằm trong nhóm khu vực có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất trên thế giới hiện nay. Do đó, theo ông, cho dù cơ quan y tế này truy dấu ổ dịch tiềm tàng trong nội bộ thì các nhân viên vẫn không thể hoàn toàn bảo vệ bản thân khỏi rủi ro lây nhiễm ở ngoài cộng đồng, từ gia đình hay trường học.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus hôm 16/11 đã hết hạn tự cách ly sau khi tiếp xúc với người mắc COVID-19. Ông thông báo tình trạng sức khỏe ổn định, không có triệu chứng mắc bệnh sau 16 ngày cách ly.

Kể từ khi bùng phát, đại dịch COVID-19 đã khiến trên 55 triệu người mắc bệnh, trong đó trên 1,33 triệu người tử vong. Số liệu thống kê của WHO công bố ngày 14/11 cho thấy thế giới đã ghi nhận thêm 660.905 ca mắc. Đây là số ca mắc trong ngày cao chưa từng thấy, vượt cả con số 645.410 ca được ghi nhận ngày 13/11 và 614.013 ca ngày 7/11.

Nguồn: TTXVN
Xem phiên bản mobile