WHO đánh giá Việt Nam là tấm gương trong cuộc chiến chống Covid-19

Việt Nam có kinh nghiệm và xử lý nhanh các tình huống để ngăn chặn và kiểm soát sự bùng phát của đợt dịch Covid-19 lần này.
WHO cảnh báo về thách thức từ Covid-19 với các nước Đông Nam Á WHO thành lập nhóm chuyên gia tư vấn khoa học hành vi để giúp chống COVID-19
who danh gia viet nam la tam guong trong cuoc chien chong covid 19
Việt Nam được đánh giá là đang kiểm soát tốt dịch Covid-19.

Maria Van Kerkhove, người đứng đầu nhóm kỹ thuật của Bộ phận Bệnh khẩn cấp WHO, đã ca ngợi hành động của chính quyền Việt Nam trong việc chống lại sự lây lan của virus corona và coi đây là một tấm gương cho các quốc gia khác.

"Họ đang hành động nhanh chóng và toàn diện, họ có một hệ thống có thể giúp kiểm soát sự bùng phát dịch Covid-19 lần này. Đây là những gì chúng ta cần thấy ở tất cả các quốc gia", bà Maria Van Kerkhove nói trong một cuộc họp báo, đồng thời cho biết thêm rằng Việt Nam có nhiều kinh nghiệm trong đấu tranh chống lại các bệnh truyền nhiễm.

"Là một quốc gia đã có kinh nghiệm xử lý trong đợt dịch trước, họ đang làm mọi cách có thể để ngăn chặn một sự cố lớn xảy ra", ông Michael Ryan, giám đốc Chương trình của WHO về tình trạng khẩn cấp sức khỏe, chia sẻ khi đề cập tới đợt bùng phát dịch Covid-19 mới tại Việt Nam.

Trước đó, ông Kidong Park, đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam cũng nhận định với Sputnik rằng, sự bùng phát COVID-19 tại Đà Nẵng là không đáng báo động, chủng virus corona này có độc lực không khác với virus lây lan ở các quốc gia khác.

"Virus gây ra Covid-19 được tìm thấy ở Đà Nẵng tương tự như Covid-19 lây lan ở các quốc gia khác vào tháng 7. Mặc dù có các đột biến xuất hiện trong loại vi-rút này, không có lý do nào làm tăng sự lo ngại. Theo những dữ liệu hiện có, khả năng lây lan và độc lực của Covid-19 không thay đổi", người phát ngôn của WHO cho biết.

Nguồn: Dân Việt
Xem phiên bản mobile