WHO đánh giá Việt Nam đã xử lý dịch COVID-19 rất tốt

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ghi nhận Việt Nam đã xử lý dịch bệnh Covid-19 rất tốt. Chính phủ đã khởi động hệ thống ứng phó ở giai đoạn đầu của dịch; tăng cường giám sát, đảm bảo phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, quản lý ca bệnh tại các cơ sở y tế và tăng cường xét nghiệm bên cạnh thực hiện các hoạt động truyền thông và hợp tác đa ngành.
Học sinh THPT Thạch Thất tuyên truyền chống Covid-19 thông qua vũ điệu rửa tay Cập nhật dịch Covid-19 ngày 15/2: Số người mắc mới leo thang, 1.523 người tử vong Vĩnh Phúc khoanh vùng cách ly, quyết tâm dập dịch Covid-19 Thêm ca nghi nhiễm Covid-19 mới tại quận Đống Đa

Theo thông tin mới nhất của WHO Việt Nam, cập nhật về "Dịch Covid-19: Những gì chúng ta đã biết đến nay", WHO đánh giá cao năng lực Việt Nam trong việc xử trí các vấn đề y tế công cộng khẩn cấp, Việt Nam đã xử lý dịch Covid-19 rất tốt.

Đại diện WHO cho biết: "Năng lực của Việt Nam trong việc xử trí các vấn đề y tế công cộng khẩn cấp, kể cả các đợt bùng phát dịch bệnh truyền nhiễm mới nổi, đã tăng lên đáng kể. Kết quả này có được sau nhiều năm đầu tư tăng cường năng lực cốt lõi, bao gồm giám sát và đánh giá nguy cơ, năng lực phòng thí nghiệm, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn và quản lý lâm sàng, truyền thông nguy cơ... theo như yêu cầu của Điều lệ y tế quốc tế (IHR) (2005).

Chúng tôi gọi đây là năng lực quốc gia trong việc sẵn sàng ứng phó và kiểm soát các vấn đề y tế khẩn cấp, và năng lực này đã được thử thách và kiểm nghiệm qua các sự kiện thực tế ở Việt Nam, và bây giờ là Covid-19".

WHO cho biết, hiện không có vắc-xin phòng bệnh Covid-19 nhưng việc sản xuất vắc-xin đang được tiến hành để các thử nghiệm lâm sàng có thể bắt đầu sau 3 - 4 tháng. WHO sẽ công bố danh sách ban đầu các loại vắc-xin hiện đang được nghiên cứu và có thể tham gia các thử nghiệm lâm sàng này.

Theo báo cáo của Bộ Y tế cập nhật lúc 10h45 ngày 15/2/2020:

Thế giới: 67.101 người mắc Covid-19, 1.526 người tử vong, trong đó: Lục địa Trung Quốc: 1.523 người tử vong; Phillippines: 1 người tử vong; Hồng Kông (Trung Quốc): 1 người tử vong; Nhật Bản: 1 người tử vong

Việt Nam: 16 người dương tính với Covid-19, gồm: 2 cha con người Trung Quốc đã khỏi và xuất viện; 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19 (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19.

 

 

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile