"Vùng xanh" ngăn chặn Covid-19, lan tỏa yêu thương

"Vùng xanh" của Thủ đô Hà Nội không chỉ là lá chắn bảo vệ người dân mà còn là điểm hỗ trợ người dân trong lúc khó khăn vì dịch bệnh Covid-19.
Bí thư Thành đoàn Hà Nội tặng quà thanh niên tại chốt “vùng xanh” quận Hoàng Mai Tuổi trẻ Thủ đô thiết lập "vùng xanh" trên không gian mạng

Trải qua thời gian dài giãn cách xã hội, rất nhiều trường hợp bị mắc kẹt tại Hà Nội, họ không những không có việc làm, mà họ cũng không có thu nhập để mua được nhu yếu phẩm phục vụ ăn uống hàng ngày.

"Vùng xanh" Thủ đô lan tỏa yêu thương đến người khó khăn

Thấu hiểu sự khó khăn, thiếu thốn, nhiều người dân thể hiện truyền thống "tương thân tương ái", người góp sức, tiền và thực phẩm để giúp đỡ những sinh viên, người lao động mất việc làm đang bị mắc kẹt tại Hà Nội.

Điều đặc biệt đó được phóng viên ghi nhận tại Khu tái định cư Triều Khúc - Xóm Chùa (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội), những thành viên trong Tổ dân phố cùng vận động những gia đình có điều kiện trong khu phố góp tiền, góp gạo, góp thực phẩm... để cùng sẻ chia cho những hoàn cảnh khác khó khăn đang ở trọ trong khu phố.

Chia sẻ với phóng viên, ông Nguyễn Huy Long - Tổ phó Tổ dân phố Khu Tái định cư Triều Khúc (Tân Triều, Thanh Trì) nói: "Những phần hỗ trợ ở đây gồm gạo, rau, mì tôm, trứng... là của người dân tự góp để chia sẻ cho người khó khăn chứ không phải từ chính quyền địa phương hay doanh nghiệp. Lý do để chúng tôi làm việc này là từ tâm, từ mong muốn những ai trong khu phố không để ai phải thiếu nhu yếu phẩm trong mùa dịch, ai khó khăn cứ lấy".

Những người khó khăn được nhận hỗ trợ từ "Vùng xanh"

Những bao gạo, bó rau, mì tôm, trứng gà... được những tấm lòng hảo tâm tại khu phố góp lại để phân phát tại điểm chốt "vùng xanh" với khẩu hiệu "ai khó khăn hãy lấy một phần". Chỉ trong hai ngày đầu tiên, hàng chục người lao động, sinh viên khó khăn tại Khu tái định cư Triều Khúc đã nhận được hỗ trợ từ khu phố sử dụng cho một tuần.

Không chỉ tại khu phố này, còn rất nhiều khu phố khắp Hà Nội cũng đang tích cực hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn để cùng với TP Hà Nội vượt qua chiến thắng đại dịch Covid-19.

Đức Mậu
Phiên bản di động