Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng tại Hưng Yên: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Công an vào cuộc

Quan điểm của UBND tỉnh Hưng Yên là xử lý nghiêm, sai đến đâu xử đến đó theo quy định nhằm bảo vệ kỷ cương, nề nếp trong các trường học và ổn định về mặt tâm lý để giáo viên và học sinh yên tâm học tập.
vu nu sinh bi danh hoi dong tai hung yen chu tich ubnd tinh chi dao cong an vao cuoc

Liên quan tới vụ việc nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) bị nhóm bạn hành hung dã man và quay clip đăng lên mạng xã hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên - Nguyễn Duy Hưng cho biết, tỉnh đã nắm được thông tin báo chí phản ánh.

Cụ thể, chiều 30/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên - Nguyễn Văn Phóng cho biết, tỉnh đã ra văn bản hỏa tốc chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương xử lý vụ việc bạo lực học đường tại Trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế và Công an tỉnh cùng UBND huyện Ân Thi tích cực vào cuộc để giải quyết vụ việc.

Đối với trường hợp em H.Y bị nhóm bạn bạo hành, tỉnh đã yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Tâm thần kinh tỉnh quan tâm hỗ trợ, điều trị và chăm sóc tốt để em sớm bình phục, ổn định về tâm lý, có sức khỏe tốt để tiếp tục đi học. Tỉnh cũng yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội kịp thời thực hiện các biện pháp bảo trợ trẻ em theo quy định của pháp luật đối với học sinh bị bạo lực; tổ chức thăm hỏi em Y và gia đình.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp với UBND huyện Ân Thi tập trung triển khai ngay các các giải pháp để ổn định tình hình, sớm làm rõ trách nhiệm của tập thể và các cá nhân có liên quan để xảy ra vụ việc tại trường THCS Phù Ủng. Quan điểm chỉ đạo của tỉnh là xử lý nghiêm túc, sai đến đâu xử đến đó theo quy định nhằm bảo vệ kỷ cương, nề nếp trong các trường học và ổn định về mặt tâm lý để giáo viên và học sinh yên tâm học tập.

Tỉnh cũng yêu cầu ngành giáo dục cần có giải pháp thiết thực trong việc tuyên truyền, giáo dục về phòng chống bạo lực học đường trong tỉnh, không để xảy ra những vụ việc đáng tiếc như ở trường THCS Phù Ủng. Tỉnh chỉ đạo các đơn vị, các cơ sở giáo dục trên địa bàn kiểm tra, rà soát việc triển khai thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh và cơ quan cấp trên về việc xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường; kịp thời có biện pháp chấn chỉnh để phòng ngừa các hành vi bạo lực học đường, nâng cao trách nhiệm của giáo viên, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm và cán bộ quản lý giáo dục; thực hiện nghiêm kỷ cương, nền nếp trường học.

Như Tuổi trẻ và Pháp luật đã thông tin, tối ngày 30/3 nạn nhân H.Y (hiện đang được điều trị tại Bệnh viện tâm thần kinh Hưng Yên) đã chia sẻ thông tin với báo chí.

Em Y cho biết, trưa 22/3 vì em không đưa mũ theo yêu cầu của nhóm nữ sinh kia nên em lại tiếp tục bị đánh, lột quần áo và quay clip tung lên mạng. Sau lần bị bạo hành dã man, Y đau đớn, tổn thương, khủng hoảng tâm lý nặng nề. Trước đó em đã từng bị nhóm bạn này hành hung rất nhiều lần, các bạn ở lớp có biết nhưng không dám báo cáo vì sợ bị trả thù, và dù cô giáo đã nhắc nhở những học sinh tấn công Y, hành vi bạo hành vẫn tiếp diễn.

Em Y chia sẻ hiện em không có tâm trạng để quay lại lớp học bởi quá lo sợ.

Ngày 30/3, Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng đã bị tạm dừng công tác điều hành nghiệp vụ chung trong 15 ngày để phục vụ công tác điều tra.

Hà An
Xem phiên bản mobile