Vụ nữ công nhân bị nhiễm trùng sau bơm ngực ở Bắc Giang: Cơ sở thẩm mỹ hoạt động chui

Liên quan đến vụ việc một nữ công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Quang Châu (tỉnh Bắc Giang) đã bị sưng tấy, chảy dịch vùng ngực sau khi tiêm filler tại Hương Ý Spa ở thị trấn Nếnh (huyện Việt Yên), cơ quan chức năng đã đình chỉ cơ sở này do hoạt động thẩm mỹ “chui”.
Bắc Giang: Nữ công nhân bị sưng tấy, chảy dịch vùng ngực sau khi tiêm filler ở spa

Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) mới ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, kế hoạch và đầu tư đối với bà Nguyễn Thị Hương, chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ Hương Ý (tổ dân phố My Điền, thị trấn Nếnh) do cơ sở này có nhiều hành vi vi phạm.

Theo đó, cơ sở này đã không thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp phải đăng ký kinh doanh theo quy định.

Vụ nữ công nhân bị nhiễm trùng sau bơm ngực ở Bắc Giang: Cơ sở thẩm mỹ hoạt động chui
Hương Ý Spa (thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, Bắc Giang) hoạt động thẩm mỹ trái phép. (Ảnh minh họa)

Bà Hương đã cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ về cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Cụ thể, cơ sở thẩm mỹ Hương Ý Spa do bà Nguyễn Thị Hương làm chủ cơ sở đã thực hiện tiêm filler môi, mũi, ngực từ ngày 23/7/2021 nhưng chưa làm thủ tục thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ gửi về Sở Y tế tỉnh Bắc Giang.

Ngoài ra, cơ sở thẩm mỹ của bà Hương đã sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng các bộ phận trên cơ thể tại cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ cở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ. Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, bà Hương có khai báo thực hiện kỹ thuật tiêm filler môi, mũi, vú cho 4 khách có biên bản tường trình và một số khách hàng có sổ theo dõi kèm theo.

Tổng số tiền phạt cho các vi phạm hành chính của chủ cơ sở Hương Ý Spa là 77,5 triệu đồng. Đồng thời, UBND huyện Việt Yên cũng quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở Hương Ý Spa trong thời hạn 4,5 tháng. Yêu cầu cơ sở này hoàn thiện các giấy phép, thủ tục để được hoạt động.

Vụ nữ công nhân bị nhiễm trùng sau bơm ngực ở Bắc Giang: Cơ sở thẩm mỹ hoạt động chui
Quyết định xử phạt VPHC của UBND huyện Việt Yên

Trước đó, ngày 6/7, chị N.T.Tr (SN 1998), quê ở huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái) là công nhân Khu công nghiệp Quang Châu (Việt Yên) có tố cáo cơ sở thẩm mỹ Hương Ý Spa, trụ sở tổ dân phố My Điền 1, thị trấn Nếnh thiếu trách nhiệm.

Theo phản ánh, ngày 16/6 chị Tr, có đến Hương Ý Spa để tiêm filler (chất làm đầy) vào vòng 1. Theo thỏa thuận, chị Tr phải trả chi phí là 19 triệu đồng. Thế nhưng sau phẫu thuật khoảng 4 giờ, hai bên ngực đau nhức, sau đó sưng tấy khiến chị nhiều lần phải uống thuốc giảm đau.

Những ngày sau, khi vết tiêm trên ngực tiếp tục chảy nhiều dịch, chị Tr. được chủ cơ sở thẩm mỹ tiếp tục kê đơn, hướng dẫn mua thuốc uống, tiêm thuốc tan viêm nhiễm (không rõ thuốc gì) nhưng tình trạng vẫn không thuyên giảm, dịch chảy càng nhiều.

Vụ nữ công nhân bị nhiễm trùng sau bơm ngực ở Bắc Giang: Cơ sở thẩm mỹ hoạt động chui
Kết quả siêu âm của chị Tr.

Ngày 6/7, chị Tr. đến Bệnh viện Quân Y 110 khám, điều trị. Kết quả siêu âm tại Bệnh viện cho thấy hai bên ngực bị áp xe, xuất hiện ổ dịch kích thước từ 5-7,5 mm (sau tiêm nâng ngực).

Chị Tr. Cho biết, sau khi trao đổi với chủ cơ sở thẩm mỹ nói trên, người này đổ lỗi do cơ địa của chị Tr. không hợp với thuốc, vệ sinh không đúng cách, vì vậy không chịu trách nhiệm bồi thường và có lời nói thách thức.

Chiều 6/7, chị Tr. đã phản ánh sự việc trên đến số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế, lãnh đạo UBND huyện Việt Yên, đề nghị cơ quan chức năng và chính quyền địa phương vào cuộc.

Bắc Giang: Nữ công nhân bị sưng tấy, chảy dịch vùng ngực sau khi tiêm filler ở spa Bắc Giang: Nữ công nhân bị sưng tấy, chảy dịch vùng ngực sau khi tiêm filler ở spa
Khánh Khoa
Xem phiên bản mobile