Vụ nghi ngộ độc thức ăn ở Phú Thọ: Sức khỏe công nhân đã tiến triển

Hơn 20 công nhân của Công ty TNHH YIDA Cẩm Khê (Phú Thọ) cấp cứu nghi do ngộ độc thức ăn hôm 14/6 đến nay sức khỏe đã tiến triển.
Phú Thọ: Hàng chục công nhân phải cấp cứu nghi ngộ độc thức ăn
vu nghi ngo doc thuc an o phu tho suc khoe cong nhan da tien trien
Công ty TNHH YIDA Cẩm Khê - nơi có hơn 20 công nhân cấp cứu nghi bị ngộ độc sau bữa ăn ca

Liên quan đến vụ việc hàng chục công nhân nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thức ăn sau bữa ăn trưa tại Công ty TNHH YIDA Cẩm Khê, Trao đổi với PV Tuổi trẻ và Pháp luật, sáng nay (15/6), bác sĩ Nguyễn Hải Minh - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê cho biết: Sức khỏe của 21 công nhân Công ty TNHH YIDA Cẩm Khê cơ bản ổn định. Sáng nay, 5 công nhân đã được xuất viện.

vu nghi ngo doc thuc an o phu tho suc khoe cong nhan da tien trien
Công nhân Công ty TNHH YIDA Cẩm Khê đang điều trị tại bệnh viện sau bữa ăn ca tại Công ty

Theo chị Nguyễn T.H - công nhân của Công ty: “Tôi thấy sức khỏe cũng dần ổn định, qua kiểm tra các bác sĩ có cho ra viện sáng nay. Chúng tôi mong muốn Công ty chú ý hơn về vấn đề kiểm soát thực phẩm và bếp ăn, cũng như thực đơn cho công nhân để có thể yên tâm lao động”.

Trước đó các công nhân này được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Cẩm Khê cấp cứu với các triệu chứng đau bụng, nôn và choáng váng... Được biết, bữa ăn có thực đơn gồm: Rau cải xào, thịt gà, tép, khoai tây xào và canh rau dền. Đáng chú ý, trong hơn 20 nữ công nhân nhập viện có 4 người đang mang thai.

vu nghi ngo doc thuc an o phu tho suc khoe cong nhan da tien trien
Các công nhân đang được điều trị tích cực trong vụ nghi ngộ độc thức ăn ở Phú Thọ

Cũng liên quan đến sự việc trên, PV Tuổi trẻ và Pháp luật đã liên hệ với lãnh đạo Công ty TNHH YIDA Cẩm Khê qua điện thoại. Trả lời câu hỏi của PV về việc Công đoàn Công ty có chính sách thăm hỏi, hỗ trợ tiền viện phí cho công nhân nằm điều trị tại bệnh viện hay không, một đại diện của Công ty này cho hay: “Hiện tại tất cả lãnh đạo Công ty đang bận họp, các bộ phận đang xuống xưởng để chấn an tư tưởng của công nhân sau sự cố ngộ độc thức ăn hôm qua”.

Tuổi trẻ và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Hải Đăng
Xem phiên bản mobile