Vụ nam sinh lớp 10 tử vong ở Hải Dương: Xác định danh tính 4 nghi phạm

Qua kiểm tra sơ bộ xác định các đối tượng trên đang ở lứa tuổi học sinh hoặc mới tốt nghiệp THPT, chưa có tiền án, tiền sự; sự việc xảy ra do mâu thuẫn và hành động bột phát của các đối tượng.

Hải Dương: Nam sinh bị đánh tử vong do mâu thuẫn tình cảm

Hải Dương: Đề nghị thu hồi hơn 756 ha đất để thực hiện dự án Nam sinh lớp 10 ở Hải Dương bị đánh tử vong khi đang dạy thiếu nhi ở nhà văn hóa

Ngày 12/7, Công an huyện Ninh Giang, Hải Dương cho biết, đơn vị đã triệu tập 4 nghi phạm gồm P.Q.C (SN 2005), N.T.L (SN 2005), V.V.Đ (SN 2004) và P.V.Tr (SN 2005, cùng trú huyện Ninh Giang) để điều tra, làm rõ vụ việc hành hung khiến nam sinh lớp 10 tử vong.

Nạn nhân trong vụ án là Đ.V.H (SN 2006, ở xã Hồng Phong, huyện Ninh Giang) - học sinh lớp 10 Trường THP Khúc Thừa Dụ. H là con trai út của Chủ tịch UBND xã Hồng Phong.

đánh người
Ảnh minh họa

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ninh Giang bước đầu xác định, khoảng 2 ngày trước khi xảy ra sự việc, P.Q.C cho rằng Đ.V.H tán tỉnh người yêu của mình trên mạng xã hội nên đã rủ 3 đối tượng nói trên đi tìm H để đánh nhưng không thấy.

Khoảng 20h ngày 11/7, nhóm người này đến Nhà văn hóa thôn Đồng Hội, xã Hồng Phong. Phát hiện H đang hướng dẫn nhóm học sinh sinh hoạt hè nên gọi ra ngoài. Sau đó, các đối tượng L, Đ và Tr dùng chân tay đánh, đấm, đá vào người H rồi rời khỏi hiện trường.

Bị nhóm đối tượng hành hung, em H ngã xuống sân bất tỉnh, được người dân đưa vào trong nhà văn hóa và báo y tế xã Hồng Phong đến cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân đã tử vong.

Kết quả khám nghiệm tử thi xác định sơ bộ nguyên nhân chết của nam sinh Đ.V.H là do chấn thương đầu, gáy gây phù não, xuất huyết não, xuất huyết bán cầu đại não hai bên và tiểu não, gẫy gai đốt sống cổ 3. Qua kiểm tra sơ bộ xác định các đối tượng trên đang ở lứa tuổi học sinh hoặc mới tốt nghiệp THPT, chưa có tiền án, tiền sự gì; sự việc xảy ra do mâu thuẫn và hành động bột phát của các đối tượng.

Hiện vụ việc đã được Công an huyện Ninh Giang bàn giao cho phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

PV
Xem phiên bản mobile