Vu khống và tàng trữ ma tuý, cựu Thượng uý CA lĩnh án tù

Chiều tối 8/1, sau 1 ngày xét xử, toàn án nhân dân quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) đã tuyên án sơ thẩm đối với cựu Thượng uý Công an Nguyễn Thị Vững cùng đồng phạm trong vụ cài ma tuý vào ô tô người tình.
Cựu Thượng úy công an "bẫy" ma túy vào xe người khác bị truy tố

Hội đồng xét xử nhận định, mặc dù tại cơ quan và điều tra và tại phiên toà, Vững không thừa nhận việc giúp sức cài ma tuý vào ô tô của Thiện, tuy nhiên đủ căn cứ xác định việc này.

Với bị cáo Vân, lời khai Vân tại phiên toà phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra và phù hợp với lời khai của bị hại là anh Thiện.

Do mâu thuẫn với Thiện, Vững bảo được chỉ cần có hàng trong xe là chết, thoả thuận với Vân đưa 1 tỷ đồng để thực hiện ý đồ này. Hội đồng xét xử nhận định, cáo trạng truy tố các bị cáo là hoàn toàn có căn cứ.

vu khong va tang tru ma tuy cuu thuong uy ca linh an tu
Nguyễn Thị Vững lĩnh án vì giúp sức để cài ma tuý vào ô tô nhằm tống người vô tội vào tù.

Bị cáo Vững nguyên là chiến sĩ Công an nhân dân, là người hiểu biết pháp luật nhưng lại có hành vi vi phạm pháp luật.

Hôi đồng xét xử tuyên bố Vân và Vững phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý và Vu khống, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Vân 5 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý, 1 năm 6 tháng tù tội Vu khống, tổng hình phạt 6 năm 6 tháng tù.

vu khong va tang tru ma tuy cuu thuong uy ca linh an tu
Bị cáo Vân (bên trái) vì mâu thuẫn tình cảm mà nảy sinh ý định tống người tình vào tù, cái kết bị cáo này bị tuyên phạt 6 năm 6 tháng tù.

Tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Vững 6 năm tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý, 1 năm tù tội vu khống, tổng hình phạt là 7 năm tù.

Trước đó, đứng trước bục bị cáo, nói lời sau cùng Nguyễn Thị Vân kính mong hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm trở về với xã hội, nuôi con nhỏ.

vu khong va tang tru ma tuy cuu thuong uy ca linh an tu
Bị hại trong vụ án này là anh Nguyễn Văn Thiện (người tình của bị cáo Vân)

Với cựu thượng uý Công an Nguyễn Thị Vững, nữ bị cáo đề nghị hội đồng xét xử triệu tập thêm 2 người khác có biết việc trao đổi với Vân và Vững. 

Bị hại là anh Nguyễn Văn Thiện xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Nguyễn Thị Vân và đề nghị hội đồng xét xử tăng hình phạt đối với bị cáo Nguyễn Thị Vững.

Trao đổi với PV Dân Việt sau phiên toà, bị hại Nguyễn Văn Thiện nhận định, mức án toà tuyên hoàn toàn phù hợp với tính chất, mức độ và hành vi của các bị cáo Vân và Vững. Anh Thiện cho biết sẽ không kháng cáo bản án sơ thẩm mà toà án nhân dân quận Nam Từ Liêm tuyên vào chiều cùng ngày.

 

Nguồn: Danviet
Xem phiên bản mobile