Quế Võ - Bắc Ninh

Vụ em trai đưa côn đồ đến chém cả nhà anh ruột: Nạn nhân lên tiếng

Liên quan tới vụ việc em trai đưa côn đồ tới chém cả nhà anh ruột nghi do tranh chấp đất đai xảy ra ngày 20/4 tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, mới đây PV Tuổi trẻ và Pháp luật đã tiếp nhận thông tin từ nạn nhân bị thương tích nặng nhất - cháu rể của một trong số các đối tượng.
Em trai đưa côn đồ về chém cả nhà anh ruột vì tranh chấp đất đai

Như Tuổi trẻ và Pháp luật đã đưa tin, chị Hoàng Thị Mỹ Hạnh (ở thôn Ngư Đại, xã Đại Xuân, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) đã gửi đơn kêu cứu về việc ngày 20/4, bố chị là ông Hoàng Đạo (ở thôn Phương Cầu, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ) bị chú ruột của chị là ông Hoàng Hà (đang định cư tại Cộng hoà Liên bang Đức) thuê côn đồ hành hung khiến nhiều người trong gia đình bị thương.

Cụ thể, nghe tin đám người do ông Hà đưa tới đập phá và đánh đuổi mọi người, chị Hạnh cùng chồng là anh Nguyễn Thanh Tuấn Mạnh tới hiện trường thì thấy ông Hà và nhóm thanh niên đứng cầm dao, phớ và ống tuýp sắt dàn hàng trước lối đi vào nhà.

vu em trai dua con do den chem ca nha anh ruot nan nhan len tieng
Anh trai của chị Hạnh bị nhóm côn đồ đánh rách cằm, đa chấn thương

Đáp lại mong muốn ngưng xô xát bạo lực của chị Hạnh, ônh Hà tiếp tục ra lệnh cho nhóm côn đồ chém hết ai chống đối. Chị Hà cho biết, dù đã cố gắng thuyết phục nhưng ông Hà không cho chị vào nhà. Chồng chị tới hỗ trợ thì bị nhóm người này cầm gạch và tuýp sắt đuổi đánh. Sau đó do thấy chồng chảy máu quá nhiều chị Hạnh đã lái xe đưa anh Mạnh tới bệnh viện.

Theo chị Hạnh, nguyên nhân sự việc là do tranh chấp đất đai giữa bố đẻ chị và ông Hà. Trước đó, việc tranh chấp này đã gây nhiều mâu thuẫn và hiện vẫn đang đợi cơ quan chức năng giải quyết.

Mới đây PV Tuổi trẻ và Pháp luật đã tới gặp trực tiếp anh Nguyễn Thanh Tuấn Mạnh - người bị hành hung nặng nhất sau vụ xô xát xảy ra hôm 20/4.

Anh Mạnh cho biết, Công an huyện Quế Võ đã biết đến sự việc và tới bệnh viện lấy lời khai nhưng anh đau đầu quá chưa thể nói được, từ hôm đó không thấy Công an quay lại.

Về sự việc hôm 20/4, vợ chồng anh Mạnh nghe tin bố mẹ vợ gọi có 30 - 40 đối tượng lạ mặt tới vây nhà, đe dọa. Anh vợ của anh Mạnh có báo Công an xã nhưng không nghe. Sau đó anh Mạnh gọi 113 và nghe đơn vị này bảo liên hệ công an xã giải quyết. Anh Mạnh tiếp tục gọi số trực ban của Công an huyện Quế Võ nhưng không ai bắt máy.

vu em trai dua con do den chem ca nha anh ruot nan nhan len tieng
Vợ chồng chị Hạnh bị đa chấn thương, đang điều trị tại bệnh viện

"Tôi đang đứng nói chuyện với ông Hoàng Hà thì thấy vợ định đi vào nhà nhưng bị đám người khoảng 20 người cầm tuýp sắt, dao đánh khiến vợ tôi ngã ra. Tôi chạy lại can ngăn thì các đối tượng dùng hung khí nện liên tục vào người tôi. Do quá đau đớn, tôi chỉ biết cố tránh rồi ôm đầu chạy. Các đối tượng vẫn cầm gạch đuổi theo cho tới khi anh trai vợ với mọi người chạy ra mới quay lại. Trước đó tôi chỉ quen ông chú vợ từ Đức về, không biết các đối tượng đánh tôi." - Anh Mạnh kể lại.

Theo anh Mạnh, phải đến khi vợ chồng anh và anh trai vợ tới bệnh viện cấp cứu, công an mới đến hiện trường.

Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định 2 vợ chồng anh Mạnh bị đa chấn thương, hiện anh vẫn đang được điều trị, sức khỏe còn rất yếu.

Chính Thuần
Xem phiên bản mobile