Vụ đốt pháo sáng tại SVĐ Hàng Đẫy: Triệu tập, điều tra nhiều đối tượng

Cơ quan Công an xác định, ngoài đối tượng "Phú ngọng" khoe thành tích đốt pháo sáng trên mạng xã hội Facebook, còn có một số đối tượng, nhóm đối tượng tại huyện Vụ Bản, Nam Định cũng tham gia cổ động thực hiện nhiều hành vi quá khích.
Khởi tố điều tra vụ đốt pháo sáng ở SVĐ Hàng Đẫy khiến 1 cổ động viên nữ bị thương

Liên quan tới vụ đốt pháo sáng tại sân vận động Hàng Đẫy khiến một nữ cổ động viên bị thương nặng xảy ra hôm 11/9, mới đây Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã về Nam Định và triệu tập, làm việc với 12 đối tượng liên quan đến vụ đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, bước đầu đã khoanh vùng được đối tượng bắn pháo sáng.

Theo Công an quận Đống Đa, bên cạnh việc rà soát, thu thập tài liệu, chứng cứ và tổ chức lấy lời khai của các nhân chứng, nhân viên bảo vệ, người bị hại và những người liên quan khác để điều tra làm rõ vụ việc, đơn vị cũng khuyến cáo các đối tượng liên quan đến vụ án sớm trình diện, để được pháp luật xem xét, khoan hồng. Nếu cố tình trốn tránh, sẽ bị nghiêm trị.

vu dot phao sang tai svd hang day trieu tap dieu tra nhieu doi tuong
Triệu tập, điều tra nhiều đối tượng trong vụ đốt pháo sáng tại SVĐ Hàng Đẫy. Ảnh TP

Do các đội tượng nhận là cổ động viên Nam Định, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nam Định cho biết đơn vị này cũng đã thực hiện điều tra cơ bản các đối tượng. Kết quả điều tra cơ bản cho thấy ngoài đối tượng "Phú ngọng" khoe thành tích đốt pháo sáng trên mạng xã hội Facebook, còn có một số đối tượng, nhóm đối tượng tại huyện Vụ Bản, Nam Định cũng tham gia cổ động đốt pháo sáng và các hành vi quá khích trên mạng xã hội.

Như đã đưa tin, trước đó ngày 14/9, Chỉ huy Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã ký Quyết định khởi tố vụ án để điều tra về các hành vi Gây rối trật tự công cộng và Chống người thi hành công vụ trong vụ đốt pháo sáng ở sân vận động Hàng Đẫy.

Cụ thể, trong trận bóng đá vòng 22 V.League 2019 giữa CLB bóng đá Hà Nội và CLB bóng đá Nam Định tối 11/9, vào đầu hiệp 2 khi tỷ số đang là 4-1 nghiêng về đội bóng của Hà Nội, pháo sáng được bắn từ phía khán đài của CĐV - CLB bóng đá Nam Định (khán đài B) sang khán đài A (CLB bóng đá Hà Nội).

Sự việc xảy ra khiến một cổ động viên nữ của CLB bóng đá Hà Nội bị pháo bắn trúng, gây thương tích nặng ở chân và được lực lượng công an đưa đi cấp cứu.

Ngay khi đó, lực lượng bảo vệ trên sân đã có mặt, ngăn chặn đám đông quá khích. Trong khi làm nhiệm vụ, một chiến sỹ Cảnh sát cơ động đã bị thương và được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Chính Thuần
Xem phiên bản mobile