Vụ đình chỉ đấu giá 52 ô đất tại Phú Thọ: 2 người trúng 9/10 lô đầu tiên

Ngày 22/10, trong buổi đấu giá 52 ô đất ở huyện Tam Nông (Phú Thọ), những người tham gia cảm thấy bất thường khi công bố người trúng đấu giá 10 ô đầu tiên thì có 9 ô về tay 2 người có tên là Phạm Anh Tú và Phạm Văn Lương. Khi kiểm tra thì thấy những dấu hiệu sai phạm nên báo công an.
Phú Thọ: Tạm dừng đấu giá 52 ô đất tại huyện Tam Nông để điều tra vì có phản ánh sai phạm Phú Thọ: Phát hiện số lượng lớn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối đang được đưa đi tiêu thụ Phú Thọ: Bé gái 4 tuổi mắc cúm A (H5) đang hồi phục sức khoẻ

Theo anh Th, một nhà đầu tư đến từ huyện Lâm Thao (Phú Thọ), trong số 48 ô đất ở xã Lam Sơn được đưa ra đấu giá, anh tham gia bỏ giá 15 ô. “Khi công bố kết quả 10 ô đầu tiên thì anh Phạm Anh Tú (trúng 4 ô), anh Phạm Văn Lương (trúng 5 ô) và anh Đặng Đức Hà (trúng 1 ô). Thấy bất thường, người tham gia yêu cầu kiểm tra hồ sơ thì thấy phiếu trả giá phần ghi tên tuổi là một nét chữ và một màu mực, còn phần ghi giá trả thì lại một nét chữ và màu mực khác”, anh Th cho biết.

Cuộc đấu giá phải dừng để lập biên bản, chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra vì nghi vấn có sai phạm.
Cuộc đấu giá phải dừng để lập biên bản, chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra vì nghi vấn có sai phạm

Cũng theo anh Th, khi phát hiện dấu hiệu bất thường, mọi người đã yêu cầu dừng buổi đấu giá, đồng thời mời công an vào làm việc. “Tôi vừa là nhà đầu tư, vừa là người tham gia với vai trò chứng kiến lúc công an lập biên bản, niêm phong và đem hồ sơ đi nên nắm rất rõ sự việc”, anh Th cho biết thêm.

Trước đó, như Tuổi trẻ và Pháp luật đã thông tin, sáng 23/10, ông Đỗ Hùng Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Nông (Phú Thọ) cho biết, cùng ngày, buổi đấu giá 52 ô đất diễn ra ở Trung tâm hội nghị huyện đã phải dừng giữa cuộc để lập biên bản, chuyển cơ quan điều tra vì có phản ánh sai phạm.

Theo đó, ngày 22/10, tại Trung tâm hội nghị huyện Tam Nông diễn ra cuộc đấu giá 52 ô đất ở nông thôn tại xã Dân Quyền (3 ô), Lam Sơn (48 ô) và Tề Lễ (1 ô). Đơn vị tổ chức là Công ty đấu giá hợp danh Việt Linh (Vân Cơ, TP Việt Trì), cơ quan có tài sản đấu giá là UBND huyện Tam Nông, phương thức đấu giá bằng bỏ phiếu gián tiếp và giá khởi điểm chỉ từ 3 triệu đồng/m2.

Sau khi công bố giá trúng đấu giá của 10 ô đất đầu tiên, một số khách hàng có hồ sơ tham gia buổi đấu giá đã phát hiện sai phạm trong hồ sơ được công bố trúng đấu giá nên đã yêu cầu dừng cuộc đấu giá, đồng thời gọi công an đến làm việc và công an đã niêm phong hơn 400 bộ hồ sơ mang đi để điều tra.

Lê Sơn
Phiên bản di động