Vụ cháy Nhà máy Rạng Đông: Thành phố Hà Nội chỉ đạo quyết liệt khắc phục hậu quả

Vụ cháy tại Công ty CP Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông là sự cố rất đáng tiếc. Thành phố Hà Nội đang làm tất cả những gì có thể để khắc phục hậu quả vụ cháy và đảm bảo sức khỏe, cuộc sống cho người dân.
Binh chủng Hoá học sắp tẩy độc kho Rạng Đông Thủ tướng chỉ đạo điều tra vụ cháy nhà máy Rạng Đông
vu chay nha may rang dong thanh pho ha noi chi dao quyet liet khac phuc hau qua
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà thông tin tại buổi giao ban báo chí

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà khẳng định như vậy tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều nay 10/9.

Ông Trần Xuân Hà cho biết, đây là sự cố đáng tiếc, hiện nay lãnh đạo thành phố Hà Nội đang chỉ đạo quyết liệt các cơ quan chức năng vào cuộc để khắc phục cao nhất những hậu quả vụ cháy gây ra.

Với mục tiêu chăm lo bảo vệ sức khỏe của người dân, trong những ngày qua các cơ quan chức năng thành phố đã tích cực vào cuộc. Cụ thể, ngành Tài nguyên và Môi trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát chặt chẽ về môi trường; ngành y tế khám sàng lọc sức khỏe cho người dân vùng ảnh hưởng.

“Có thể nói, TP Hà Nội đã làm tất cả những việc có thể làm được với mục tiêu bảo đảm sức khoẻ cho người dân”, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc xử lý hậu quả sự cố vụ cháy tại Công ty cổ phần Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông. Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan trực tiếp chỉ đạo, tiếp tục khẩn trương triển khai các công việc xử lý hậu quả vụ cháy ở Công ty CP Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông.

Trong đó, chú trọng các vấn đề: Thực hiện ngay các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân ở khu vực bị ảnh hưởng do sự cố vụ cháy; đôn đốc, hướng dẫn, giám sát thực hiện các biện pháp khắc phục sự cố môi trường, đồng thời điều tra, xác định nguyên nhân gây cháy nổ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội tiếp tục triển khai thực hiện việc di dời các cơ sở gây ô nhiễm và có nguy cơ gây ô nhiễm ra khỏi khu vực đô thị và khu vực tập trung đông dân cư theo kế hoạch đã được chỉ đạo.

Xem phiên bản mobile