Vụ cây đổ đè nhiều học sinh, 1 em tử vong: Có em bị nặng, tình trạng sốc

13 học sinh bị thương được chuyển đến các bệnh viện, trong đó có 1 em tử vong . Có 1 học sinh bị nặng, rơi vào tình trạng sốc ngay khi vừa nhập viện, hiện đã qua cơn nguy kịch.
Cơn dông bất ngờ khiến ô tô không thể di chuyển, hàng loạt cây gãy đổ Đà Nẵng: Cây xanh đổ đè lên ô tô, tài xế đạp cửa chạy thoát ra ngoài

vu cay do de nhieu hoc sinh 1 em tu vong co em bi nang tinh trang soc

Lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo Sở GDĐT nghe Giám đốc Bệnh viện Sài Gòn - ITO báo cáo về các trường hợp đang điều trị tại đây - Ảnh: Thanh Hà

Liên quan đến vụ cây xanh bật gốc ngã đổ, đè nhiều học sinh ở Trường THCS Bạch Đằng (Quận 3), ngay trong sáng và trưa nay (26.5), Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã dẫn đầu đoàn cán bộ Thành phố đến thăm các em học sinh bị thương.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, đoàn đã thăm hỏi, động viên 8 học sinh bị thương, trong đó có 4 em bị thương nặng; động viên các gia đình có con em gặp nạn. Đoàn đã hỗ trợ các trường hợp gặp nạn đang điều trị tại đây, với mức 5 triệu đồng/em.

Tại Bệnh viện Sài Gòn – ITO, Giám đốc Nguyễn Thành Tâm cho biết: Bệnh viện tiếp nhận 4 học sinh cấp cứu, trong đó có 1 trường hợp nhẹ (xây xát phần mềm) được cho về và hiện đang điều trị 3 cháu.

"Có 2 cháu bị gãy xương cẳng chân nặng (gãy hở), 1 cháu nặng hơn, có kèm theo gãy xương chậu và xương ở dưới cổ chân. Trường hợp này rơi vào tình trạng sốc ngay khi vừa nhập viện. Bệnh viện đang tập trung các ê kip trực và cấp cứu nội viện, báo động đỏ và tập trung xử lý. Hiện cháu bé đã qua cơn nguy kịch và bệnh viện đang tiếp tục hội chẩn để tìm ra phương án tốt nhất xử lý cho các cháu nhanh phục hồi”, ông Tâm cho hay.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Anh Đức bày tỏ sự đau lòng trước sự việc không may xảy ra và cho biết lãnh đạo Công an Thành phố đã chỉ đạo Công an Quận 3 vào cuộc điều tra nguyên nhân cây gãy đổ, khiến 1 học sinh tử vong và 12 học sinh khác bị thương.

vu cay do de nhieu hoc sinh 1 em tu vong co em bi nang tinh trang soc
Dương Anh Đức (bên phải) hỏi han 1 em học sinh đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2. Ảnh: Thanh Hà

Ông Dương Anh Đức đề nghị các y bác sĩ khẩn trương, tích cực điều trị cho các cháu, để các cháu sớm hồi phục về sức khỏe và tinh thần.

Riêng trường hợp học sinh N.T.K không may tử vong, lãnh đạo Thành phố cũng lên kế hoạch đi viếng vào chiều nay. Trước mắt, UBND Thành phố sẽ hỗ trợ 20 triệu đồng để gia đình lo hậu sự, UBND Quận 3 cũng hỗ trợ ban đầu 10 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng chỉ đạo Sở GDĐT tiếp tục triển khai các biện pháp tăng cường công tác đảm bảo an toàn trong trường học. Đặc biệt là liên quan đến các cây xanh cổ thụ ở sân trường, khi mùa mưa đang đến.

Vào chiều nay, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo để thông tin về vụ việc đến báo chí.

Trước đó, khoảng 6h22 sáng nay, một cây phượng cổ thụ ở Trường THCS Bạch Đằng (Quận 3) bất ngờ bật gốc, ngã đổ xuống và đè phải một nhóm học sinh. Có 13 học sinh bị thương được chuyển đến các bệnh viện, trong đó có 1 em tử vong.

Nguồn: Lao Động
Xem phiên bản mobile