Vụ bé gái 8 tuổi tử vong do bạo hành: Viện Kiểm sát hoàn tất cáo trạng, truy tố “dì ghẻ” tội giết người

Ngày 4/5, Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất cáo trạng, truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội “giết người” và “hành hạ người khác”; Nguyễn Kim Trung Thái tội “hành hạ người khác” và “che giấu tội phạm”.
Vụ bé gái 8 tuổi tử vong do bạo hành: Truy tố “dì ghẻ” và cha ruột, mỗi người 2 tội danh Quảng Nam: Khởi tố gã hàng xóm hiếp dâm bé gái 8 tuổi ở Núi Thành Khởi tố, bắt khẩn cấp đối tượng xâm hại bé gái 8 tuổi

Liên quan vụ án cha ruột và “nhân tình” bạo hành con gái 8 tuổi dẫn đến tử vong tại quận Bình Thạnh, đến nay Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hồ Chí Minh đã hoàn tất cáo trạng, truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995, quê Gia Lai) tội ''giết người'' và ''hành hạ người khác'' theo quy định tại điểm b, n, q, khoản 1 Điều 123 và điểm a, khoản 2 Điều 140 Bộ luật Hình sự; Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, ngụ Quận 1, TP Hồ Chí Minh) về tội ''hành hạ người khác'' và ''che giấu tội phạm'' theo quy định tại điểm a, khoản 2 Điều 140 và điểm b, khoản 1 Điều 389 Bộ luật Hình sự.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống chung với Nguyễn Kim Trung Thái như vợ chồng
Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái khi chưa bị bắt

Theo cáo trạng, từ tháng 9/2020, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống chung với Nguyễn Kim Trung Thái như vợ chồng và ở cùng con riêng của Thái là cháu V.A (sinh năm 2013) tại căn hộ trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Do tức giận việc gia đình Thái ngăn cản chuyện kết hôn; Bản thân Thái cũng không muốn có con với mình, từ ngày 7 đến 22/12/2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ cháu V.A bằng nhiều cách thức khác nhau trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Cũng theo cáo trạng, có những ngày Trang đánh cháu V.A trong tình trạng không mặc áo quần, quỳ gối và giơ hai tay lên cao, nhốt trong chuồng chó…

Từ 14h51 đến 18h6 ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ đánh đập cháu V.A dã man như thời Trung cổ, dẫn đến cháu V.A tử vong trước khi vào bệnh viện.

Trong khi đó, Thái là cha ruột chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ con mình nhưng không can ngăn hay có hành động bảo vệ, che chở. Thậm chí, có những lúc Thái còn tham gia cùng Trang chửi mắng và “dạy dỗ” con gái bằng roi.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh cháu V.A tử vong, Thái không trình báo, không tố giác hành vi của Trang. Ngược lại, Thái còn đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera để thực hiện hành vi xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ, nhằm bao che cho “người tình”.

Theo cáo trạng, hành vi phạm tội của Trang đã xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người khác, đặc biệt phạm tội đối với trẻ em. Hành vi của Trang và Thái gây bất bình trong Nhân dân, dư luận xã hội lên án. Do vậy, cần phải xử lý nghiêm 2 bị can trước pháp luật nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa.

Hồng Ngọc
Xem phiên bản mobile