Vụ bé 12 tuổi bị đánh ở Ciputra: Hội Bảo vệ quyền trẻ em đề nghị khởi tố

Ngày 16/12, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam có văn bản đề nghị Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) khởi tố vụ án bé 12 tuổi bị hàng xóm ở KĐT cao cấp Ciputra đánh chấn thương sọ não. 
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ việc người đàn ông đánh bé 12 tuổi ở Ciputra Bố bé bị đánh ở Ciputra: Ông Hà thách "anh đi đến đâu tôi theo đến đấy" Hàng xóm đánh bé 12 tuổi chấn thương sọ não có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự Bé 12 tuổi bị hàng xóm ở khu cao cấp Ciputra đánh chấn thương sọ não

Công văn do Phó chủ tịch thường trực Hội Ninh Thị Hồng ký cho biết, đơn vị nhận được thông tin phản ánh từ các cơ quan báo chí về vụ việc cháu N.N.A (12 tuổi) bị ông Trần Đức Hà (SN 1970, trú tại phòng 701, nhà L2, Ciputra) hành hung dẫn đến chấn thương sọ não.

Văn bản nhận định, ông Hà có hành vi “cố ý gây thương tích với người dưới 16 tuổi”, gây hậu quả nghiêm trọng tới thể chất và tinh thần của cháu N.A.

vu be 12 tuoi bi danh o ciputra hoi bao ve quyen tre em de nghi khoi to
Vụ bé 12 tuổi bị đánh ở Ciputra: Hội Bảo vệ quyền trẻ em đề nghị khởi tố

"Hành vi của ông Hà là hành vi có chủ đích, mặc dù đã có sự ngăn cản từ bảo vệ và sự cầu xin của N.A nhưng ông Hà không dừng lại mà vẫn tiếp tục thực hiện hành vi.

Hành vi của ông Hà và những phát ngôn của ông dẫn đến dư luận xã hội bức xúc vì Hà Nội là thủ đô của cả nước, 1 trong 17 tỉnh mà Đoàn giám sát tối cao của Quốc hội giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em năm 2019"

Trong công văn, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cũng nhấn mạnh đến thực trạng sau khi sự việc xảy ra, đại diện gia đình cháu N.A đã gặp ông Hà, nhưng thay vì xin lỗi, ông Hà đã đe dọa sẽ kiện ngược lại gia đình vì đã để con mình cầm vượt cầu lông của con ông ấy.

"Hành vi này có tính chất côn đồ, cho thấy việc ông H. không ý thức được hành vi của mình là sai, sẵn sàng dùng vũ lực và lời đe dọa để giải quyết sự việc, coi thường pháp luật”, văn bản nêu.

Theo Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, vụ việc trên còn có sự chứng kiến của bảo vệ khu vui chơi, có bản trích xuất camera khu vực và kết luận của bác sĩ ở bệnh viện trên địa bàn quận Ba Đình (Hà Nội). Đây là những chứng cứ cho thấy ông Hà có dấu hiệu thực hiện hành vi tội phạm.

Từ đó, Hội đề nghị công an quận Bắc Từ Liêm tiến hành điều tra, khởi tố vụ án hình sự đối với hành vi “cố ý gây thương tích đối với người dưới 16 tuổi có tính chất côn đồ" của ông Trần Đức Hà nhắm tránh bỏ sót chứng cứ cũng như bỏ lọt tội phạm.

Về vụ việc này, ngày 15/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đã có văn bản hỏa tốc gửi cơ quan công an yêu cầu xác minh, làm rõ vụ việc và gửi báo cáo về thành phố trước ngày 20/12/2019.

D.Minh
Xem phiên bản mobile