Bắc Từ Liêm:

Vụ án “Chống người thi hành công vụ” tại Trường Pascal, vẫn đang trong quá trình làm rõ

Những hành vi gây rối, đe dọa, đánh các nhân viên và bảo vệ trường Pascal của các đối tượng “côn đồ” dường như chưa có dấu hiệu dừng lại, dù đã có 2 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam được 2 tháng nay. Dư luận băn khoăn phải chăng cơ quan CSĐT công an quận Bắc Từ Liêm chưa xử lý đối tượng cầm đầu cũng như biện pháp chưa đủ mạnh?
Hơn 1.000 học sinh Trường TH-THCS Pascal khai giảng “nhờ” Văn phòng Chủ tịch nước đề nghị làm rõ vụ 'bắt giữ người' tại Trường Pascal VKSND Bắc Từ Liêm khẳng định việc bắt giữ nhóm đối tượng tại Trường Pascal đúng luật Công an quận Bắc Từ Liêm: Khởi tố 2 đối tượng tội Chống người thi hành công vụ tại Trường Pascal Công an quận Bắc Từ Liêm thông tin rõ một phần tài sản bị hủy hoại của Trường Pascal Đừng để công trình hàng chục tỷ đồng lãng phí trước thềm năm học mới Cần sớm giải quyết tranh chấp quyền lợi tại khu đất của Trường Pascal

Sáng 3/10, Trung tá Nguyễn Bình Ngọc - Phó trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị vẫn đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc xảy ra tại lô TH1 (khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1).

"Cơ quan công an đang điều tra làm rõ, khi có kết quả sẽ thông tin với cơ quan báo chí..." - Trung tá Ngọc thông tin.

vu an chong nguoi thi hanh cong vu tai truong pascal van dang trong qua trinh lam ro
Bắt giữ nhóm đối tượng gây rối tại trường Tiểu học Pascal.

Nói về 2 trường hợp tạm giam (Nguyễn Thị Hồng và Đỗ Mạnh Hà - PV) về tội “Chống người thi hành công vụ”; ra lệnh tạm giam trong thời hạn 51 ngày (kể từ ngày 11/8 đến ngày 30/9/2019), Trung tá Nguyễn Bình Ngọc cho biết, sẽ có thông báo sau.

Trước đó, Tuổi trẻ & Pháp luật đã đưa tin về việc Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tổ chức họp báo để thông tin về vụ án "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại lô TH1 khu đô thị mới Cổ Nhuế (phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

vu an chong nguoi thi hanh cong vu tai truong pascal van dang trong qua trinh lam ro
Khi nhà chức trách đang cắt khoá, bà Nguyễn Thị Hồng (56 tuổi, tạp vụ của TDS) đã bốc cát ném vào tổ công tác.

Theo đó, ngày 9/8 Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định về việc khởi tố vụ án hình sự "Chống người thi hành công vụ" xảy ra ngày 2/8; quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hồng và Đỗ Mạnh Hà về tội Chống người thi hành công vụ; ra lệnh tạm giam trong thời hạn 51 ngày, kể từ ngày 11/8 đến ngày 30/9/2019 đối với Nguyễn Thị Hồng và Đỗ Mạnh Hà.

Cùng ngày, Viện KSND quận Bắc Từ Liêm đã ra các quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam của Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm.

vu an chong nguoi thi hanh cong vu tai truong pascal van dang trong qua trinh lam ro
Cổng của trường Pascal liên tục bị khóa trái

Cũng tại buổi gặp gỡ báo chí sáng 12/8, Phó Viện trưởng Viện KSND quận Bắc Từ Liêm Lê Đình Tĩnh khẳng định, việc cắt khóa cửa giải cứu những người bên trong của lực lượng chức năng là bắt buộc.

Việc bắt quả tang và lập biên bản một số đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ là không trái quy định của pháp luật.

Phó Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, Trung tá Nguyễn Bình Ngọc cũng nhấn mạnh, Công an quận Bắc Từ Liêm đang tiếp tục điều tra, xác minh giải quyết các vụ việc phức tạp xảy ra tại lô TH1 khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1 theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với Tuổi trẻ & Pháp luật, lãnh đạo Trường TH - THCS Pascal mong muốn cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm, hành vi vi phạm những người liên quan, ai là người đứng sau sự việc? “Những đối tượng này rất nguy hiểm, hành xử kiểu côn đồ, liên tục có những hành vi nguy hiểm cho nhà trường, đề nghị các cơ quan chức năng xử lý theo đúng quy định của pháp luật…”, lãnh đạo Trường TH - THCS Pascal nói.

Xem phiên bản mobile