Vụ 39 người tử vong: Đoàn công tác Việt Nam đã lên đường sang Anh

Tối ngày 3/11, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do một Thứ trưởng Bộ Ngoại giao dẫn đầu lên đường sang Anh để phối hợp, làm việc với các cơ quan chức năng của Anh xác minh danh tính các nạn nhân trong vụ việc 39 người chết trong xe container tại hạt Essex.
Từ Thái Lan, Thủ tướng gửi lời chia buồn tới các gia đình nạn nhân thiệt mạng ở Anh Vụ 39 thi thể trong "quan tài sắt": Nhiều gia đình nhận tin con tử nạn Gia đình nhận tin "con tử nạn trong container" từ Anh Cảnh sát Essex: Những nạn nhân chết trong container là người Việt Nam

Cùng với đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chủ trì cuộc họp với lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương về vụ việc 39 người tử vong tại Anh.

Tham dự cuộc họp có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; lãnh đạo, đại diện các Bộ: Công an, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Quốc phòng, Tài chính, Y tế, Thông tin và Truyền thông; Văn phòng Chính phủ; Văn phòng Trung ương Đảng; Ban Nội chính Trung ương; Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo một số địa phương…

Vụ 39 người tử vong: Đoàn công tác Việt Nam đã lên đường sang Anh
Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Theo Báo Chính phủ

Trước đó, tối 2/11, theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn công tác của Bộ Công an đã lên đường sang Anh.Sau khi nghe các ý kiến phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu lãnh đạo các bộ, ngành hữu quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng với phía Anh xác minh danh tính các nạn nhân để sớm công bố thông tin chính thức.

Ngay sau khi có thông tin, từ Bangkok, Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân. Đồng thời, Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an và Bộ Ngoại giao cử ngay các đoàn công tác do Lãnh đạo Bộ làm trưởng đoàn trực tiếp sang Anh để làm việc với nhà chức trách Anh xử lý các công việc có liên quan. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu chính quyền các địa phương có gia đình nạn nhân có các biện pháp phù hợp, quan tâm chia sẻ động viên để họ sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Diệu Minh
Xem phiên bản mobile